Khong co moi lien he giua Brexit va vu danh bom tai Bac Ireland hinh anh 1Hiện trường vụ nổ tại Londonderry, Bắc Ireland ngày 19/1. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Reuters đưa tin Bộ trưởng Anh phụ trách Bắc Ireland Karen Bradley ngày 21/1 tuyên bố không có mối liên hệ giữa tiến trình thảo luận về Brexit tại Quốc hội và vụ đánh bom xe cũng như những cảnh báo về an ninh theo sau đó tại Bắc Ireland.

Phát biểu trước Quốc hội, Bộ trưởng Karen Bradley nêu rõ: "Không một ai nên cố gắng và vẽ nên bất kỳ mối liên hệ nào giữa những gì xảy ra vào tối 19/1 với các cuộc thảo luận mà chúng ta đang có tại đây hay với những người bạn tại châu Âu."

"Có những âm mưu và hoạt động mà những đối tượng này đã cố gắng tiến hành trong rất nhiều năm và chúng ta cần tỏ rõ rằng những hoạt động đó không được hoan nghênh... việc này hoàn toàn không liên quan tới Brexit."

Bà Karen Bradley cũng cho biết cần phải duy trì và nâng cao cảnh giác tại Bắc Ireland sau vụ đánh bom xe tại Londonderry, song bà cũng cho hay mức độ đe dọa tại tỉnh này vẫn không thay đổi./.
(Vietnam+)