Không có "mực cao su" trên thị trường Khánh Hòa

Năm mẫu mực khô, mực tẩm do Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Khánh Hòa gửi đi kiểm nghiệm đều đạt chất lượng, đảm bảo vệ sinh.
Ngày 7/5, Trung tâm Kiểm nghiệm thuốc, mỹ phẩm và thực phẩm (Sở Y tế Khánh Hòa) cho biết năm mẫu mực khô, mực tẩm, do Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Khánh Hòa gửi đến đều đạt chất lượng và đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm.

Việc kiểm nghiệm này nhằm giải tỏa những tin đồn thất thiệt xung quanh việc thị trường Nha Trang có bán mực kém chất lượng, mực giả… bằng cao su.

Theo Dược sĩ Trần Phi Hùng, Phó Giám đốc Trung tâm Kiểm nghiệm thuốc, mỹ phẩm và thực phẩm, việc kiểm nghiệm đã phân tích các chỉ tiêu về vi sinh, như E.Coli, Salmonella và có kết quả âm tính, hoặc đạt các tiêu chuẩn cho phép của Bộ Y tế. Các chỉ tiêu hóa lý về hàm lượng protein thô, vitamin PP cũng đạt chất lượng thực phẩm để lưu thông trên thị trường.

Số mẫu kiểm nghiệm nói trên được lấy từ các cơ sở kinh doanh hải sản khô ở chợ Đầm, chợ Xóm Mới và một vài địa điểm khác trên địa bàn thành phố Nha Trang.

Theo các cơ sở kinh doanh này, đây là loại mực có tên gọi “mực bạch tuộc” được ngư dân đánh bắt trên vùng biển miền Trung, có chất lượng thấp hơn các loại mực ống, mực lá, nên giá bán thấp hơn (120.000-130.000 đồng/kg, trong khi đó các loại mực khác cùng kích cỡ có giá 300.000-350.000 đồng/ kg), khiến người tiêu dùng nghi ngờ./.

Tiên Minh (Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục