Gareth Bale (giữa) đi bóng trước các cầu thủ Bắc Ireland. (Nguồn: EPA/TTXVN)

Lên tiếng trước đội tuyển Bắc Ireland đúng lúc Xứ Wales cần mình nhất, Gareth Bale một lần nữa chứng tỏ anh là một trong những cầu thủ hay nhất thế giới thời điểm này.

Gareth Bale rốt cuộc đã vươn đến đẳng cấp của một “mũi phá băng” hàng đầu. Anh hiện đang tràn đầy cảm hứng và có đủ những kỹ năng cần thiết để tỏa sáng đưa đội nhà đến chiến thắng.

Huấn luyện viên Michael O’Neill và tuyển Bắc Ireland góp công lớn vào chiến quả này, khi đã cắt nhiều người kèm chặt Bale, đẩy ngã anh, “sách nhiễu” không cho anh chơi bóng. Những khó khăn ấy thực sự cần thiết để nén "chiếc lò xo" Gareth Bale đến tận cuối trận, trước khi nó bung ra.

Không có nhiều cơ hội trong cả trận, nhưng trong vài phút ngắn ngủi được tự do bên cánh trái ở nửa cuối hiệp hai, Bale đã tung đường căng ngang cực kỳ khó chịu khiến hậu vệ lão tướng Gareth McAuley đá phản lưới nhà.

Đó lại là một khoảnh khắc ngôi sao nữa của Gareth Bale, đến ngay sau pha sút phạt sở trường không thành công. Cú dứt điểm trước đó của anh hơi nóng vội, tưởng chừng là biểu hiện của sự căng cứng tâm lý, của nỗi sợ không thể giành chiến thắng trước một Bắc Ireland chơi hiệu quả… Nhưng không, nhanh chóng thích nghi những thay đổi của huấn luyện viên Coleman sau đó, tự thân Bale đã tìm được giải pháp dứt điểm trận cầu.

Hóa giải thành công bài toán khó Bắc Ireland là một bước tiến quan trọng của Bale và Xứ Wales trên hành trình Vòng chung kết Giải vô địch bóng đá châu Âu (EURO). Trên sân Parc des Prince rạng sáng nay (26/6), một lần nữa các cổ động viên áo đỏ lại có lý do để tự hào về chàng hoàng tử của mình./.