(Ảnh minh họa: Văn Phát/TTXVN)

Theo Trung tâm dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương, đến 9 giờ sáng 14/12, không khí lạnh đã ảnh hưởng đến hầu hết các tỉnh phía Đông Bắc Bộ gây mưa, mưa rào rải rác.

Trong ngày và đêm 14/12, bộ phận không khí lạnh này sẽ ảnh hưởng đến các nơi khác ở phía đông Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ, sau đó ảnh hưởng đến phía Tây Bắc Bộ, Trung Trung Bộ và một số nơi ở Nam Trung Bộ.

Ở các tỉnh Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ trời rét, vùng núi rét đậm. Trong các ngày 16 và 17/12, các tỉnh Bắc Bộ có khả năng xảy ra rét đậm trên diện rộng, vùng núi rét hại.

Do ảnh hưởng của không khí lạnh ở phía Đông Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có mưa rải rác. Từ ngày 15/12, ở các tỉnh phía Tây Bắc Bộ, Trung Trung Bộ và một số nơi ở Nam Trung Bộ có mưa, có nơi mưa vừa, mưa to và dông. Gió chuyển hướng Đông Bắc trong đất liền cấp 3, vùng ven biển cấp 4-5.

Từ đêm 14/12, ở vịnh Bắc Bộ và khu vực Bắc Biển Đông, bao gồm vùng biển quần đảo Hoàng Sa có gió Đông Bắc mạnh cấp 6-7, giật cấp 8-9, biển động mạnh.

Từ chiều 15/12 vùng biển ngoài khơi Trung Bộ, khu vực giữa biển Đông có gió Đông Bắc mạnh cấp 6, có lúc cấp 7, giật cấp 8, biển động. Cấp độ rủi ro thiên tai cấp 1./.