Ảnh minh họa. (Nguồn: Vietnam+)

Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương cảnh báo gió mạnh, sóng lớn trên biển, mưa diện rộng ở Trung Bộ từ đêm nay (24/1).

Do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường, từ đêm nay, Vịnh Bắc Bộ có gió mạnh lên cấp 6, giật cấp 7, biển động.

Khu vực Bắc Biển Đông, quần đảo Hoàng Sa có gió cấp 6-7, giật cấp 8, biển động mạnh. Sóng biển cao 2-3m.

Từ chiều mai (25/1), vùng biển ngoài khơi các tỉnh Quảng Ngãi đến Cà Mau gió mạnh lên cấp 5, có lúc cấp 6, giật cấp 7-8, biển động. Sóng biển cao 1,5-2,5m. Vùng biển ngoài khơi các tỉnh từ Khánh Hòa đến Cà Mau có mưa rào và dông mạnh.

Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc xoáy và gió giật mạnh. Ngư dân trên các phương tiện đánh bắt thủy hải sản cần chú ý đề phòng, tìm nơi neo đậu an toàn.

Không khí lạnh tăng cường kết hợp với gió Đông trên cao cũng gây mưa diện rộng ở các tỉnh từ Quảng Trị đến Phú Yên, khu vực các tỉnh từ Thừa Thiên-Huế đến Bình Định có mưa vừa, có nơi mưa to. Các tỉnh Bắc Trung Bộ trời rét với nhiệt độ thấp nhất 13-16 độ C.

Ở các tỉnh miền Bắc, không khí lạnh tăng cường hầu như không ảnh hưởng nên trời vẫn khô ráo, ngày nắng, rét về đêm và sáng với nền nhiệt thấp nhất đêm 24/1 trong khoảng 11-14 độ C, vùng núi dưới 10 độ C. Thủ đô Hà Nội nhiều mây, không mưa, sáng sớm có nơi có sương mù, trưa chiều giảm mây trời nắng. Gió cấp 2-3. Trời rét. Độ ẩm từ 55-93%. Nhiệt độ thấp nhất 13-15 độ C.

Các tỉnh Nam Bộ chịu ảnh hưởng của rìa phía Bắc rãnh áp thấp xích đạo nên mây thay đổi, ngày nắng, đêm không mưa. Nhiệt độ thấp nhất 22-25 độ C./.