Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương, sáng sớm ngày 15/1, không khí lạnh đã ảnh hưởng đến hầu hết các nơi ở Bắc Bộ và một số nơi ở bắc Trung Bộ gây mưa nhỏ rải rác.

Vịnh Bắc Bộ đã có gió Đông Bắc mạnh cấp 7, giật trên cấp 7. Biển động mạnh.

Ngày và đêm 15/1, không khí lạnh sẽ tiếp tục ảnh hưởng đến các nơi khác ở phía Tây Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ, sau đó sẽ ảnh hưởng đến Trung Trung Bộ.

Do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường, Bắc và Trung Trung Bộ có mưa, có nơi mưa vừa. Gió Đông Bắc trong đất liền mạnh cấp 3-4, vùng ven biển cấp 5, giật cấp 6. Ở Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ trời tiếp tục rét đậm, rét hại, vùng núi cao cần đề phòng băng giá.

Vịnh Bắc Bộ và ngoài khơi Trung Bộ có gió đông bắc mạnh cấp 7, giật cấp 8-9, biển động mạnh. Khu vực Bắc Biển Đông (bao gồm cả vùng biển quần đảo Hoàng Sa) có gió đông bắc mạnh cấp 7-8, giật cấp 9-10, biển động mạnh.

Khu vực giữa và Nam Biển Đông (bao gồm cả vùng biển quần đảo Trường Sa, vùng biển các tỉnh từ Bình Định đến Cà Mau) do ảnh hưởng kết hợp với hoạt động của rãnh áp thấp nên tiếp tục duy trì gió Đông Bắc mạnh cấp 6-7, giật cấp 8-9 và có mưa dông rải rác. Biển động mạnh. Trong cơn dông cần đề phòng lốc xoáy./.