Du khách tại khu vực Thác Bạc và đỉnh đèo Ô Quy Hồ xem tuyết rơi. (Ảnh: Hồng Ninh/TTVXN)

Đêm về sáng 31/1, thêm một đợt không khí lạnh tăng cường xuống Lào Cai, khiến nhiệt độ các địa phương trong tỉnh giảm thấp hơn.

Lúc 7 giờ ngày 31/1, Trạm khí tượng Sa Pa ghi nhận được nhiệt độ thấp nhất giảm xuống còn 1,2 độ C.

Đặc biệt, vào khoảng 8 giờ ngày 31/1, mưa tuyết bắt đầu rơi xuống núi Fansipan, đến 8 giờ 20 phút lan tỏa tới khu vực thác Bạc (cách thị trấn Sa Pa khoảng 12km về phía Tây). Hiện mưa tuyết vẫn tiếp tục lan rộng ra các địa phương khác ở Sa Pa.

[Băng giá xuất hiện hai ngày liên tiếp tại Mẫu Sơn và tiếp tục kéo dài]

Sau khi có tuyết rơi tại khu vực thác Bạc và đèo Ô Quy Hồ, khá nhiều du khách đã có mặt để chứng kiến hiện tượng thiên nhiên ít có ở một đất nước nhiệt đới như Việt Nam.

Ngay khi có thông tin về mưa tuyết bắt đầu rơi xuống khu vực thác Bạc và trên đèo Ô Quy Hồ, có rất nhiều du khách và người dân ở thành phố Lào Cai đã đi lên Sa Pa làm mật độ giao thông trên Quốc lộ 4D đoạn thành phố Lào Cai-Sa Pa đông hơn ngày thường.

Trước tình hình trên, các lực lượng chức năng và chính quyền địa phương đã tăng cường lực lượng tổ chức điều tiết giao thông và phân luồng giao thông khu vực thác Bạc và đỉnh đèo Ô Quy Hồ do khu vực này tuyết rơi làm đường trơn trượt, nguy hiểm cho các phương tiện qua lại./.