Miền Bắc trời trở lạnh.

Theo Trung tâm dự báo Khí tượng và Thủy văn Trung ương, dự báo ngày hôm nay (21/4), nắng nóng sẽ kết thúc ở các tỉnh Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ; dịu dần ở các tỉnh Trung Trung Bộ và có khả năng sẽ kết thúc vào ngày 22/4.

Trong khi đó sáng sớm nay, không khí lạnh đã ảnh hưởng đến phía Đông Bắc Bộ và một số nơi thuộc Bắc Trung Bộ. Ở Vịnh Bắc Bộ đã có gió đông bắc cấp 5, có lúc cấp 6, biển động. Ngày và đêm nay, không khí lạnh này tiếp tục ảnh hưởng đến các nơi khác ở Bắc Trung Bộ, sau đó ảnh hưởng đến một số nơi ở phía tây Bắc Bộ.

Do ảnh hưởng của không khí lạnh ở Bắc Trung Bộ có mưa rào và dông rải rác; các tỉnh Trung Trung Bộ từ ngày 22/4 có mưa rào và dông rải rác. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố lốc, mưa đá và gió giật mạnh. Gió Đông Bắc trong đất liền cấp 2-3, vùng ven biển cấp 3-4. Ở vịnh Bắc Bộ mạnh cấp 5, có lúc cấp 6, biển động.

Dự báo thời tiết một số thành phố lớn trên cả nước ngày 21/4 như sau: Thủ đô Hà Nội nhiều mây, có lúc có mưa rào và dông, nhiệt độ từ 24-30 độ C. Thành phố Hồ Chí Minh, ngày nắng đêm không mưa, gió nhẹ. Nhiệt độ từ 26-34 độ C.

Đà Nẵng trời nắng nhẹ, đêm không mưa, nhiệt độ từ 25-32 độ C. Thành phố Hải Phòng, nhiều mây, có lúc có mưa rào. Nhiệt độ từ 24-27 độ C.

Thành phố Vinh (Nghệ An) có lúc có mưa rào. Nhiệt độ từ 24-31 độ C. Pleiku đêm không mưa, ngày nắng. Chiều tối có lúc có mưa rào và dông. Nhiệt độ từ 21-32 độ C./.