Ảnh minh họa. (Ảnh: Lan Anh/TTXVN)

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương, vùng giữa Biển Đông, vùng Nam Biển Đông và Quần đảo Trường Sa có mưa rào và dông rải rác, gió Tây Nam cấp 4-5.

Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc xoáy và gió giật mạnh. Do ảnh hưởng của không khí lạnh tràn về, toàn miền Bắc hôm nay không khí dịu mát, trong lành.

Dự báo thời tiết ngày 26/9 như sau: Khu vực phía Tây Bắc bộ và Đông Bắc bộ mây thay đổi, đêm và sáng sớm có mưa vừa, mưa to đến rất to, trong cơn dông có khả năng xảy ra tố lốc, mưa đá và gió giật mạnh.

Nhiệt độ thấp nhất khu vực phía Tây Bắc bộ từ 22-25 độ C, nhiệt độ cao nhất từ 27-30 độ C; nhiệt độ thấp nhất khu vực Đông Bắc bộ từ 23-26 độ C, nhiệt độ cao nhất từ 28-31 độ C.

Khu vực Hà Nội nhiều mây, đêm và sáng có mưa, mưa rào rải rác, có dông, sau có mưa vài nơi, gió Nam cấp 2-3. Trong cơn có khả năng xảy ra tố lốc và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ 24-27 độ C, nhiệt độ cao nhất từ 28-31 độ C.

Khu vực các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên-Huế, Đà Nẵng đến Bình Thuận mây thay đổi, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng, gió Tây Nam cấp 2-3.

Nhiệt độ thấp nhất của hai khu vực này từ 25 đến 28 độ C, nhiệt độ cao nhất từ 32-35 độ C. Riêng khu vực tỉnh Thanh Hóa đến Thừa Thiên-Huế có nơi trên 35 độ C.

Khu vực Tây Nguyên và Nam bộ mây thay đổi, có mưa rào và dông vài nơi, gió Tây đến Tây Nam cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố lốc và gió giật mạnh.

Nhiệt độ thấp nhất khu vực Tây Nguyên từ 20-23 độ C, nhiệt độ cao nhất từ 28-31 độ C. Nam bộ nhiệt độ thấp nhất từ 24-27 độ C, cao nhất từ 30-33độ C.

Trên Vịnh Bắc bộ, gió Đông Nam bao phủ trên toàn khu vực, gió Đông Nam đến Đông cấp 3-4 và có mưa rào vài nơi, tầm nhìn xa trên 10km. Tại Quần đảo Hoàng Sa thời tiết đẹp, không mưa, gió nhẹ./.