Sáng sớm 22/4, bộ phận không khí lạnh đã báo đang tiến gần biên giới Việt Nam, do đó trưa và chiều nay, bộ phận không khí lạnh này sẽ ảnh hưởng đến thời tiết các tỉnh miền Bắc.

Do ảnh hưởng của không khí lạnh nén rãnh áp thấp, ở Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có mưa, mưa rào và rải rác có dông; gió chuyển hướng Đông Bắc trong đất liền cấp 2-3, vùng ven biển cấp 4; trong cơn dông cần đề phòng có tố lốc và gió giật mạnh.

Ở vịnh Bắc Bộ có mưa rào và dông rải rác, từ chiều tối và đêm nay có gió Đông Bắc mạnh cấp 5, có lúc cấp 6, giật cấp 7. Biển động. Khu vực Bắc Biển Đông (bao gồm cả vùng biển quần đảo Hoàng Sa).

Các tỉnh miền Bắc chịu ảnh hưởng của rìa phía Nam rãnh áp thấp hiện đang bị nén và đẩy dịch dần xuống phía Nam bởi một bộ phận không khí lạnh từ phía Bắc. Sau đó các khu vực trên chịu ảnh hưởng của rìa Tây Nam lưỡi áp cao lạnh có cường độ ổn định, nên cùng ngày nhiều mây, chiều tối có mưa, mưa rào và dông rải rác. Gió Đông Bắc cấp 2, vùng ven biển cấp 4.Trong cơn dông cần đề phòng có tố, lốc và gió giật mạnh.

Các tỉnh miền Nam nằm ở rìa phía Nam hệ thống thời tiết phân tích trên, trong khi đó trên cao chịu ảnh hưởng của rìa Tây Nam lưỡi áp cao cận nhiệt đới. Nên mây thay đổi, ngày nắng, chiều tối có mưa rào và dông vài nơi. Riêng ngày 23, ngày 24 chiều tối có mưa, mưa rào rải rác và có nơi có dông. Gió Đông cấp 2, cấp 3.

Theo Trung tâm Khí tượng Thủy văn Trung ương, phía Tây Bắc Bộ mây thay đổi, chiều và đêm có mưa rào và dông rải rác. Gió nhẹ. Trong cơn dông cần đề phòng có tố lốc và gió giật mạnh; nhiệt độ thấp nhất từ 19-22 độ C và cao nhất từ 26-29 độ C.

Phía Đông Bắc Bộ có mưa rào và rải rác có dông. Gió Đông Nam cấp 2-3 sau chuyển hướng Đông Bắc cấp 2-3, vùng ven biển cấp 4. Trong cơn dông cần đề phòng có tố lốc và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ 19-22 độ C, cao nhất từ 24-27 độ C.

Khu vực Hà Nội chiều và đêm có mưa rào và dông. Gió Đông Nam cấp 2-3, chiều tối và đêm chuyển hướng Đông Bắc cấp 2-3. Nhiệt độ thấp nhất từ 20-23 độ C, nhiệt độ cao nhất từ 24-27 độ C.

Các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên-Huế ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông rải rác. Gió nhẹ, đêm có gió Bắc đến Tây Bắc mạnh cấp 3. Trong cơn dông cần đề phòng có tố lốc và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ 21-24 độ C, cao nhất từ 28-31 độ C.

Đà Nẵng đến Bình Thuận đêm không mưa, ngày nắng, chiều tối có mưa rào và dông vài nơi. Gió Đông Bắc cấp 2-3. Nhiệt độ thấp nhất từ 22-25 độ C và cao nhất từ 29- 32 độ C.

Khu vực Tây Nguyên chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng. Gió Đông cấp 2-3. Nhiệt độ thấp nhất từ 19-22 độ C và cao nhất từ 29-33 độ C.

Nam Bộ mây thay đổi, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng. Gió Đông đến Đông Nam cấp 2-3; nhiệt độ thấp nhất từ 23-26 độ C, cao nhất từ 32-35 độ C./.

Thanh Hương (TTXVN/Vietnam+)