Pha ghi bàn tung lưới Olympic Syria của tuyển thủ Nguyễn Văn Toàn (số 8) trong trận tứ kết bóng đá nam ASIAD 2018 ở Bekasi ngày 27/8. (Ảnh: AFP/ TTXVN)

Hàng ngàn người dân Hải Dương đã đổ ra đường ăn mừng chiến thắng 1- 0 của đội tuyển Olympic Việt Nam sau trận tứ kết gặp Syria tối 27/8.

Niềm vui của người hâm mộ Hải Dương như nhân lên gấp bội khi cầu thủ Văn Toàn quê Hải Dương là người đã ghi bàn thắng đưa đội tuyển vào bán kết ASIAD 2018.

Tại nhà cầu thủ Văn Toàn (phường Thạch Khôi, thành phố Hải Dương), ngay từ trước trận đấu, gia đình và hàng xóm đã tập trung để xem trận bóng.

Sau chiến thắng, anh Tăng Việt Thành, anh họ của cầu thủ Văn Toàn cho biết, đến 23 giờ, không khí tại nhà Văn Toàn vẫn rất náo nhiệt.

Người thân và hàng xóm tập trung về nhà cầu thủ chia vui cùng gia đình Văn Toàn, hòa chung niềm vui chiến thắng của đội tuyển Olympic Việt Nam.

Anh Thành xúc động: “Sau chiến thắng của đội tuyển Việt Nam trước Syria, cảm giác của tôi là vô cùng vui mừng, sung sướng. Cả nhà ai cũng vui mừng không tả xiết. Tự hào về Văn Toàn. Tự hào về đội tuyển U23 Việt Nam!”

[Đội tuyển Olympic Việt Nam nhận 1 tỷ đồng tiền thưởng nóng]

Các tuyến đường chính trong phố như Phạm Ngũ Lão, Trần Hưng Đạo, đại lộ Hồ Chí Minh… đều ùn tắc bởi dòng người tràn ra đường với gương mặt rạng ngời niềm vui, tay phất cao lá cờ Tổ quốc.

Dòng người đổ về trung tâm Quảng trường Độc lập hò reo không ngớt, hô vang “Việt Nam chiến thắng,” “Việt Nam vô địch”.

“Các cầu thủ Hải Dương đá ở vị trí nào cũng rất tuyệt vời. Bàn thắng của cầu thủ Văn Toàn quá đẹp, quá tuyệt vời,” bác Lưu Ngọc Hoan (Tập thể Chế tạo bơm, phường Nguyễn Trãi, thành phố Hải Dương) chia sẻ.

Có mặt trong dòng người đông nghịt với áo cờ đỏ sao vàng hò reo cổ vũ tại Quảng trường Độc lập, anh Huy (số 2 đường Hồng Quang, phường Quang Trung, Thành phố Hải Dương) chia sẻ: “Mình rất là vui, nhất là khi cầu thủ Văn Toàn người Hải Dương ghi bàn. Bàn thắng được xuất phát từ bên cánh vào. Quá đẹp! Mình chúc các cầu thủ Việt Nam cố gắng vào đến chung kết!”./.