Nhiều dân thường, trong đó phần lớn là phụ nữ và trẻ em có thể đã thiệt mạng sau khi xảy ra một vụ không kích nhầm trúng một nhà dân, nơi đang diễn ra một lễ cưới tại tỉnh Helmand, phía Nam Afghanistan. 

Theo đại diện của tỉnh Helmand, đêm 22/9, đã xảy ra hai vụ không kích tại huyện Musa Qala. Vụ không kích ở làng Konjak đã khiến 18 tay súng thương vong, trong khi vụ không kích trúng một ngôi nhà tại làng Shah-wa-Harrus đã cướp đi sinh mạng của nhiều dân thường.

Dẫn nguồn tin từ người dân, giới chức địa phương cho biết ít nhất 40 dân thường thiệt mạng và bị thương trong vụ không kích này.

[An ninh Afghanistan tiêu diệt ít nhất 40 tay súng Taliban]

Trong khi đó, chính quyền tỉnh Helmand ra tuyên bố cho biết 14 tay súng, bao gồm 6 tay súng nước ngoài và 3 chỉ huy chủ chốt của Taliban đã bị tiêu diệt trong trong một chiến dịch tại Musa Qala đêm 22/9.

Helmand, nơi có nhiều cánh đồng hoa anh túc, là thành trì của phiến quân Taliban chiếm đóng ở Afghanistan.

Bạo lực đang có xu hướng gia tăng tại Afghanistan trong bối cảnh nước này đang chuẩn bị cho cuộc bầu cử tổng thống, dự kiến diễn ra ngày 28/9 tới.

Phiến quân Taliban đã cảnh báo sẽ tiến hành các cuộc tấn công nhằm vào các điểm vận động tranh cử cũng như các địa điểm bỏ phiếu, đồng thời tuyên bố người dân không nên tham gia sự kiện này./.
 

Lan Phương (TTXVN/Vietnam+)