Ủy ban Nhân dân tỉnh Tây Ninh đã quyết định không cho chủ trương thành lập phân khu dệt-may và công nghiệp hỗ trợ trong khu công nghiệp Bourbon-An Hòa bởi đây là ngành nghề này có nguy cơ gây ô nhiễm môi trường cao (vì có công đoạn nhuộm).

Trước đó, Ban Quản lý khu kinh tế Tây Ninh có tờ trình xin Ủy ban Nhân dân tỉnh Tây Ninh cho chủ trương thành lập phân khu dệt may và công nghiệp hỗ trợ trong khu công nghiệp Bourbon - An Hòa (xã An Hòa, huyện Trảng Bàng, Tây Ninh) với tổng diện tích 266,6 ha/760 đất công nghiệp của toàn khu nhằm thu hút thêm ngành dệt may, giải quyết khó khăn trong hoàn cảnh đất công nghiệp đang "ế ẩm" như hiện nay.

Tại cuộc họp Ủy ban Nhân dân tỉnh thường kỳ tháng chín, nhiều ý kiến không đồng ý, lo ngại về vấn đề quản lý và kiểm soát môi trường, nhất là công đoạn nhuộm có nhiều nước thải độc hại.

Chủ trương của Ủy ban Nhân dân tỉnh Tây Ninh là tạo mọi điều kiện thuận lợi để thu hút các dự án đầu tư, trong đó ưu tiên các dự án công nghệ cao, ít ô nhiễm, hạn chế tiếp nhận các ngành nghề dễ gây ô nhiễm môi trường./.