Khong quan Israel tien hanh hai cuoc tap tran quy mo lon hinh anh 1Máy bay F-15 của Israel trình diễn tại một triển lãm hàng không ở Negev, Israel ngày 27/12/2017. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Tân Hoa xã đưa tin người phát ngôn quân đội Israel tuyên bố Không quân nước này ngày 4/11 đã bắt đầu tiến hành 2 cuộc tập trận quy mô lớn.

Các cuộc tập trận với tên gọi "Sky Angels" và "Blue and White Flag" dự kiến kết thúc vào ngày 15/11.

Giới chức Israel cho biết trong các cuộc tập trận này, các máy bay sẽ xuất hiện với tần suất khá dày đặc trên bầu trời miền Trung và miền Nam Israel.

Quân đội Israel cho hay cuộc tập trận quốc tế "Sky Angels" sẽ giả định các tình huống cứu nạn.

Theo tuyên bố của quân đội Israel, "đây là một cuộc tập trận cứu nạn quốc tế quy mô lớn và sẽ là cuộc lớn nhất tới nay được tổ chức tại Israel."

Theo người phát ngôn, quân đội Israel coi cuộc tập trận rất quan trọng về mặt chiến lược, cho rằng cuộc tập trận sẽ "tác động tới Không quân Israel, Các lực lượng Phòng vệ Israel và đất nước Israel."

Năm nay, không quân của 6 nước cũng sẽ tham gia tập trận bao gồm Mỹ, Italy, Croatia, Cộng hòa Séc, Canada, Hà Lan.

Cũng theo quân đội Israel, cuộc tập trận "Blue and White Flag" sẽ "giả định hoạt động trên không khi đối mặt với các mối đe dọa cấp cao và sẽ giúp cho nâng cao khả năng hợp tác giữa các thành phần của lực lượng không quân"./.
(Vietnam+)