Máy bay chiến đấu của Nga hỗ trợ quân đội Syria. (Nguồn: Reuters)

AFP đưa tin, ngày 16/10, Tổ chức Giám sát nhân quyền Syria (SOHR) cho biết, dưới sự yểm trợ của các chiến đấu cơ Nga, quân Chính phủ Syria đã mở chiến dịch tấn công trên bộ về phía Nam Aleppo, thành phố thứ 2 trong chiến dịch truy quét phiến quân tại ít nhất 4 tỉnh thành ở Syria kể từ khi Moskva phát động chiến dịch không kích ở nước này hôm 30/9.

Người đứng đầu SOHR Rami Abdel Rahman cho biết "quân đội Syria ngày 16/10 đã mở một mặt trận mới và tiến công giành quyền kiểm soát các làng Abteen và Kaddar" cách thành phố Aleppo khoảng 15 km về phía Nam.

Động thái trên diễn ra sau khi Nga không kích 2 ngôi làng Al-Hader, Khan Tuman và một số khu vực phụ cận. Aleppo đang bị chia cắt bởi quân Chính phủ Syria và liên minh các nhóm gồm phiến quân, các tay súng Hồi giáo và Mặt trận Al-Nusra có liên hệ với mạng lưới khủng bố Al-Qaeda.

Hiện Không quân Nga đang hỗ trợ quân đội Syria và các nhóm du kích truy quét phiến quân ở các tỉnh miền Trung Homs và Hama, cũng như Aleppo ở miền Bắc và tỉnh duyên hải Latakia./.