Khong quan Nga thu nghiem may bay truc thang quan su moi hinh anh 1Trực thăng Mi-28NM. (Nguồn: Sputnik)

Sputnik đưa tin Chỉ huy Lực lượng Không quân Vũ trụ Nga Igor Romanov cho biết các cuộc thử nghiệm loại trực thăng chiến đấu Mi-28NM (mẫu nâng cấp từ máy bay Mi-28N "Thợ săn đêm"), Mi-38 và Mi-26T2V đang diễn ra theo đúng lịch trình.

Theo ông Romanov, sắp tới những chiếc máy bay được hiện đại hóa với trang thiết bị mới sẽ được chuyển đến Trung tâm quốc gia thực hành tác chiến và huấn luyện bay không quân.

Trong một cuộc phỏng vấn với báo Krasnaya Zvezda, ông Romanov nói: "Cả 3 loại phương tiện này hiện đang được thử nghiệm nhằm tăng cường sức mạnh chiến đấu cho không quân."

[Khám phá trực thăng vận tải đa năng mới nhất của quân đội Nga]

Ông cũng lưu ý rằng Bộ Quốc phòng Nga đang tiếp tục tái trang bị cho lực lượng không quân, trong đó có việc cung cấp một lô máy bay trực thăng Ka-52 hiện đại cho các đơn vị phòng không, không quân thuộc Quân khu phía Nam dự kiến từ nay đến cuối năm.

Các loại trực thăng chiến đấu Mi-28NM có một số cải tiến đáng chú ý như có thể dùng tên lửa dẫn đường để phóng các thiết bị bay không người lái cỡ nhỏ (SUAV) và máy bay không người lái "cảm tử," cũng như được trang bị thêm thiết bị hiện đại để lập trình hệ thống vũ khí tấn công./.

(Vietnam+)