Theo Trung tâm Phối hợp tìm kiếm cứu nạn hàng hải Khu vực III (Trung tâm III), đến cuối ngày 17/9, toàn bộ lưới ở tàu cá TG 92819 TS của Tiền Giang bị đâm chìm trên biển rạng sáng ngày 16/9 đã được đội thợ lặn gỡ và kéo lên một tàu cá khác. Tuy nhiên, không tìm thấy xác nạn nhân nào mắc vào lưới.

Sau đó, đội thợ lặn đã tiếp cận vào khu vực có mũi tàu nổi nhưng hoàn toàn không có xác tàu cá TG 92189 TS chìm ở phía dưới. Trước đó, do phần mũi nổi lập lờ và mắc vào lưới nên có nhận định rằng phần đuôi tàu chìm xuống và phần mũi nổi lên.

Như vậy, dù nỗ lực tìm kiếm trong điều kiện thời tiết trên biển rất xấu nhưng đến cuối ngày 17/9, lực lượng phối hợp tìm kiếm cứu nạn chưa tìm thêm được nạn nhân nào trong số 7 người còn mất tích của tàu cá TG 92819 TS.

Đêm 17/9, tàu SAR 413 của Trung tâm III sẽ đưa thi thể nạn nhân Trung Đức Hùng (sinh năm 1968, ở Mỹ Tho, Tiền Giang, được một ghe cá tìm thấy trong đêm ngày 16/9 và giao lại cho tàu SAR 413) vào bờ, đồng thời tiếp thêm nhiên liệu để tiếp tục phục vụ công tác tìm kiếm.

[Vớt được một thi thể trong vụ đắm tàu ở Vũng Tàu]

Để phục vụ công tác điều tra và cung cấp thông tin cho công tác tìm kiếm nạn nhân tàu cá TG 92819 TS, chiều 17/9, ông Lê Văn Chiến, Giám đốc Cảng vụ Hàng hải Vũng Tàu đã chính thức yêu cầu tàu hàng Sima Sapphire vào Vũng Tàu. Dự kiến, đêm 17/9, tàu này sẽ vào tới Vũng Tàu.

[Yêu cầu tàu Sima Sapphire vào Vũng Tàu để điều tra]

Ông Chiến cho biết thêm, cơ quan chức năng sẽ tiến hành lấy và phân tích hộp đen của tàu, lấy lời khai của thuyền trưởng cùng các thuyền viên tàu Sima Sapphire, giám định vết va chạm… và công việc sẽ được thực hiện khẩn trương để sớm tìm ra nguyên nhân./.