Anh Đặng Vũ Tuấn Sơn (phải) hướng dẫn các bạn trẻ quan sát bầu trời qua kính thiên văn. (Ảnh: Doãn Đức/Vietnam+)

Đúng như dự báo, thời tiết sáng ngày 9/3 tại khu vực Hà Nội khiến những người yêu thiên văn muốn quan sát hiện tượng nhật thực phải thất vọng. Tại điểm quan sát của Hội thiên văn học trẻ Việt Nam (VACA), những người tổ chức đã “biến” sự kiện này thành dịp trao đổi về kiến thức thiên văn.

Được mẹ chở tới khu vực quan sát thiên văn của VACA tại hồ Linh Đàm (Hoàng Mai, Hà Nội) từ khá sớm, em Nguyễn Quỳnh Anh, Trường Trung học Cơ sở Chu Văn An cho hay em và nhóm bạn đã tìm hiểu về hiện tượng này trên mạng. Biết VACA tổ chức quan sát, em đã nhờ mẹ chở tới.

Tuy biết chắc với thời tiết mây mù và có lất phất mưa phùn không thể quan sát nhật thực, song Quỳnh Anh cho biết em vẫn thấy thú vị vì lần đầu tận mắt thấy kính thiên văn cũng như được các anh chị hướng dẫn nhìn vào bầu trời.

Anh Đặng Vũ Tuấn Sơn, Chủ tịch VACA cho hay, không giống những hiện tượng mang tính “định kỳ” như mưa sao băng, phải đến tháng cuối 12/2019, hiện tượng nhật thực này mới lặp lại.

Theo quan sát của phóng viên VietnamPlus, do sự kiện không thể quan sát được và diễn ra không vào ngày nghỉ, lượng thành viên đến tham gia không quá đông. Tuy nhiên, cuộc trao đổi về thiên văn cũng như các hoạt động sự kiện của VACA diễn ra trong thời gian tới vẫn diễn ra sôi nổi./.

Một số hình ảnh tại sự kiện:

(Ảnh: Doãn Đức/Vietnam+)

Quỳnh Anh (áo đỏ) rất vui vì em đã được các anh chị chỉ dẫn sử dụng kính thiên văn đề ngắm bầu trời. (Ảnh: Doãn Đức/Vietnam+)

Trao đổi về kiến thức thiên văn luôn là vấn đề được các thành viên trẻ của VACA quan tâm. (Ảnh: Doãn Đức/Vietnam+)