Khu phố cổ Kramgasse là điểm du lịch không thể bỏ qua với mỗi du khách khi đến với thủ đô Bern (Thụy Sĩ).

Nơi đây có con đường Marktgasse với hai hành lang có mái vòm tuyệt đẹp chạy song song hai bên, được dùng làm khu trung tâm thương mại phục vụ du khách.

Điểm độc đáo ở đây là tháp đồng hồ cổ Zytglogge được xây dựng và chế tạo vào đầu thế kỷ thứ 13: tháp thì kết cấu bằng gỗ và đồng hồ được chế tạo bằng sắt, thép, đồng.

Bên cạnh đó, trên con phố này có “Ngôi nhà Albert Einstein” ở số nhà 49, nơi nhà vật lý Albert Einstein đã có 7 năm sinh sống (1902​-1909) và tìm ra Thuyết tương đối vĩ đại.

Đường Marktgasse với hai hành lang có mái vòm chạy song song hai bên, đầu đường là tháp đồng hồ cổ Zytglogge. (Ảnh: Quang Hải/TTXVN)
Tháp đồng hồ cổ Zytglogge. Năm 1405, khi Bern bị hỏa hoạn tháp cũng bị cháy, chiếc đồng hồ khổng lồ hư hao ít nhiều. Đến năm 1771, người ta mới cho xây lại tháp như ngày nay và đồng hồ thì vẫn “trơ gan cùng tuế nguyệt”, với hình dáng như thuở ban đầu và vẫn chạy chính xác. Nó còn làm được cả nhiệm vụ thông báo tin tức, ngày tháng, kể cả hình con rối diễn trò trước vài giây khi nó chính thức ngân nga tiếng chuông báo giờ cho cả khu phố cổ. (Ảnh: Quang Hải/TTXVN)
“Ngôi nhà Albert Einstein” ở số nhà 49 đường Marktgasse. (Ảnh: Quang Hải/TTXVN)
Đường Marktgasse với hai hành lang có mái vòm chạy song song hai bên. (Ảnh: Quang Hải/TTXVN)