(Ảnh minh họa. Trọng Đạt/TTXVN)

Trong ngày hôm nay (12/6), rãnh thấp rãnh thấp nằm ngang qua khu vực đồng bằng yếu đi, mưa giảm ở khu vực Bắc Bộ nhưng nhờ vẫn còn lớp mây dày nên không có nắng nóng, nhiệt độ ở mức vừa phải 31-34 độ C.

Các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên-Huế chịu ảnh hưởng yếu của rãnh thấp với những cơn mưa rải rác về đêm nên nhiệt độ giảm xuống còn từ 34-37 độ C. Riêng khu vực từ Hà Tĩnh đến Ninh Thuận do có gió phơn hoạt động mạnh nên trời ít mây, nắng chói cả ngày. Nhiệt độ trưa nay có thể lên trên 38 độ C.

Các tỉnh phía Nam hôm nay sẽ có hình thái thời tiết nắng gián đoạn, mưa tăng dần do gió Tây Nam hoạt động mạnh. Trong ngày hôm nay, khu vực này có nhiệt độ không quá cao, từ 32-35 độ C. Khu vực Tây Nguyên có nhiệt độ từ 3-34 độ C. Sau 18 giờ, ở cả hai khu vực này, mưa dông sẽ xuất hiện nhanh chóng do đã tích tụ đủ ẩm, trong cơn dông đề phòng gió lốc, sấm sét.

Trên biển, huyện đảo Trường Sa có mưa rải rác, tầm nhìn xa dưới 10km. Huyện đảo Hoàng Sa duy trì không mưa, gió Nam cấp 4. Đảo Thổ Chu (huyện đảo Phú Quốc) có gió nhẹ, trời nắng, tầm nhìn xa trên 10km.

Ngày và đêm 12/6, phía Tây Bắc Bộ mây thay đổi, có mưa rào và dông vài nơi. Gió nhẹ. Nhiệt độ thấp nhất từ 23-26 độ C, cao nhất từ 32-35 độ C.

Phía Đông Bắc Bộ nhiều mây, có mưa rào và dông vài nơi, riêng các tỉnh ven biển sáng có mưa rào và dông rải rác; khu vực Đông Bắc và Đồng Bằng chiều tối và đêm có mưa rào và dông rải rác. Gió Đông đến Đông Nam cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố lốc và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ 24-27 độ C, cao nhất từ 31-34 độ C.

Khu vực Hà Nội nhiều mây, có mưa rào và dông vài nơi; chiều tối và đêm, có mưa rào và rải rác có dông. Gió Đông đến Đông Nam cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố lốc và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ 24-27 độ C, cao nhất từ 31-34 độ C.

Các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên-Huế mây thay đổi, ngày nắng nóng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió Tây Nam cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố lốc và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ 26-29 độ C, cao nhất từ 35-38 độ C, có nơi trên 38 độ C.

Đà Nẵng đến Bình Thuận mây thay đổi, ngày nắng nóng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió Tây Nam cấp 2-3. Nhiệt độ thấp nhất từ 25-28 độ C, cao nhất từ 35-38 độ C, có nơi trên 38 độ C.

Khu vực Tây Nguyên mây thay đổi, ngày nắng, chiều tối có mưa rào và dông rải rác, đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió nhẹ. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố lốc và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ 21-24 độ C, cao nhất từ 31-34 độ C.

Nam Bộ mây thay đổi, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng, có nơi có nắng nóng. Gió nhẹ. Nhiệt độ thấp nhất từ 24-27 độ C, cao nhất từ 32-35 độ C./.

Nhấp chuột để xem kích thước chuẩn.