Khu vuc Ha Noi co mua dong, can de phong gio giat manh hinh anh 1Ảnh chỉ có tính minh họa. (Ảnh: Trần Lê Lâm/TTXVN)

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng và Thủy văn Trung ương, một vùng mây đối lưu từ phía Tây Nam đang di chuyển về phía khu vực Hà Nội, gây mưa, mưa rào và dông cho phần phía Tây Nam của Thủ đô. Sau đó, vùng mây này tiếp tục di chuyển và gây mưa cho khu vực trung tâm thành phố Hà Nội. Trong cơn dông cần đề phòng gió giật mạnh.

Đêm 15/5, thời tiết khu vực Bắc bộ mát mẻ, vùng núi có nơi có mưa vừa, mưa to. Các tỉnh Nam bộ cũng có khả năng có mưa rào và dông vào chiều tối và đêm.

Dự báo thời tiết đêm 15 ngày 16/5: Phía Tây Bắc bộ mây thay đổi, ngày nắng nóng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió nhẹ. Nhiệt độ thấp nhất từ 23-26 độ C, cao nhất từ 33-36 độ C.

Phía Đông Bắc bộ nhiều mây, có mưa rào và rải rác có dông, riêng vùng núi có mưa vừa, mưa to. Gió Đông Nam cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố lốc, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ 24-27 độ C, cao nhất từ 29-32 độ C.

Khu vực Hà Nội nhiều mây, có mưa rào và dông rải rác. Gió Đông Nam cấp 2-3. Nhiệt độ thấp nhất từ 25-28 độ C, cao nhất từ 29-32 độ C.

Các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên-Huế mây thay đổi, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng nóng. Gió Tây Nam cấp 2-3. Nhiệt độ thấp nhất từ 25-28 độ C, cao nhất từ 34-37 độ, có nơi trên 38 độ C.

Đà Nẵng đến Bình Thuận mây thay đổi, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng, phía bắc có nắng nóng. Gió nhẹ. Nhiệt độ thấp nhất từ 25-28 độ C, cao nhất từ 32-35 độ, phía Bắc 35-38 độ C.

Khu vực Tây Nguyên mây thay đổi, đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng, chiều tối mai có mưa rào và dông rải rác. Gió Tây Nam cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố lốc, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ 22-25 độ C, cao nhất từ 31-34 độ C.

Nam bộ mây thay đổi, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, riêng miền Đông có mưa rào và dông rải rác; ngày nắng nóng. Gió Đông Nam cấp 2-3. Nhiệt độ thấp nhất từ 25-28 độ C, cao nhất từ 33-36 độ C./.
Thu Phương (TTXVN/Vietnam+)