Những giọt nước mắt hạnh phúc trên gương mặt của người cha Syria khi ghì chặt con trai và con gái của mình vào lòng đã gây xúc động. (Nguồn: Mirror)

Bức ảnh được đăng tải trên tờ Mirror đã ghi lại được những căng thẳng, sợ hãi và hy vọng của những người nhập cư tới châu Âu.

Những giọt nước mắt hạnh phúc trên gương mặt của người cha Syria khi ghì chặt con trai và con gái của mình vào lòng đã gây xúc động mạnh cho người xem.

Nhiếp ảnh gia tự do Daniel Etter đã ghi lại hình ảnh một người nhập cư đến từ Deir ez-Zor, Syria đang ôm hai đứa con trong tay, òa khóc vì hạnh phúc khi họ tới được đảo Kos, Hy Lạp vào ngày thứ bảy vừa qua.

Gia đình nhỏ này đã đến Hy Lạp trên một con thuyền bơm hơi, với 15 người đàn ông, phụ nữ và trẻ em khác chen chúc nhau trên thuyền - tất cả đều hy vọng rằng cuộc sống của họ sẽ trở nên tốt đẹp hơn, và may mắn sẽ giúp họ vượt qua cuộc hành trình nhập cư đầy nguy hiểm và sóng gió.

Trả lời phỏng vấn tờ Spiegel Online, theo bản dịch do tờ The Independent cung cấp, Daniel cho biết: “Sau hơn 2 giờ lênh đênh, con thuyền đã hết hơi, nước đã tràn vào thuyền, và những người tị nạn đều đã bị ướt hết người khi họ tới được bờ biển.

“Họ đã tỏ ra hết sức mãn nguyện khi tới đây an toàn."
 
"Vào thời điểm đó, tất cả mọi cảm xúc dồn tới họ cùng một lúc, hạnh phúc vì đã thực hiện được chuyến hành trình, tình yêu với gia đình, và những cay đắng về những gì đã xảy ra.”

Daniel là một nhiếp ảnh gia ở Barcelona và đang cộng tác với những tờ báo lớn như The New York Times, Time và Der Spiegel, cùng nhiều tờ báo khác.
 
Anh hiện đang làm việc về vấn đề nhập cư tại biên giới các nước EU cùng các tổ chức như tổ chức nhân đạo Bác sỹ không biên giới.

Liên hợp quốc đã cho biết chỉ trong tuần vừa qua đã có tới 20.843 người tị nạn tới Hy Lạp bằng đường biển - 82% trong số này là người Syria, 14% đến từ Afghanistan và 3% từ Iraq./.