Khung hoang no Hy Lap giup gia vang co tuan tang gia thu 2 lien tiep hinh anh 1Ảnh minh họa. (Nguồn: telegraph)

Sau khi đã tăng trong phần lớn các phiên trong tuần, giá vàng tiếp tục "ngấp nghé" mức cao nhất ba tuần trong phiên cuối tuần qua (19/6) và khép lại một tuần giao dịch đầy thành công, ghi nhận tuần tăng giá thứ hai liên tiếp.

Hậu thuẫn cho giá vàng trong tuần qua là những lo ngại về cuộc khủng hoảng nợ tại Hy Lạp cùng sự thận trọng của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) khi thể chế tài chính này, sau khi kết thúc cuộc họp mới nhất (kéo dài hai ngày 16-17/6), đã đánh đi tín hiệu rằng, việc tăng lãi suất có thể sẽ diễn ra chậm hơn so với dự kiến.

Các nhà điều hành chính sách của Fed nêu rõ, việc nâng lãi suất, hiện vẫn duy trì ở mức thấp kỷ lục gần 0%, sẽ chỉ diễn ra khi thị trường việc làm của Mỹ tiếp tục được cải thiện.

Trước đó, giá vàng cũng đã được hưởng lợi sau khi cuộc đàm phán giữa Hy Lạp và các nhà tài trợ quốc tế thất bại, đặt nước này gần với nguy cơ vỡ nợ và phải ra khỏi Khu vực sử dụng đồng euro (Eurozone) hơn bao giờ hết.

Đóng cửa phiên cuối tuần 19/6, giá vàng giao ngay tăng tiếp thêm 0,05% lên chốt phiên ở 1.201,50 USD/ounce, sau khi trước đó trong phiên 18/6 đã bật tăng lên trên ngưỡng 1.200 USD/ounce, mức tăng mạnh nhất trong gần một tháng qua. Giá vàng giao tháng 8/2015 không thay đổi nhiều, đứng ở mức 1.201,90 USD/ounce, xấp xỉ mức cao nhất trong gần bốn tuần là 1.202 USD/ounce, được lập vào phiên 18/6 trước đó.

Tính chung cả tuần, giá vàng tăng được 1,8%, mức tăng tuần lớn nhất trong hơn một tháng qua./.
Thùy Chi (TTXVN/Vietnam+)