Khung hoang rac gay bao dong nghiem trong tai Liban hinh anh 1Lực lượng an ninh dùng vòi rồng giải tán người biểu tình ở Liban. (Nguồn: bbc.com)

Theo Reuters/AP/AFP, ngày 23/8, hơn 20 người đã bị thương khi lực lượng an ninh Liban sử dụng vòi rồng và đạn hơi cay để giải tán hàng nghìn người biểu tình chống chính phủ gần văn phòng của Thủ tướng Tammam Salam ở trung tâm thủ đô Beirut.

Người ta đã nghe thấy hàng loạt tiếng súng nổ khi cảnh sát bắn chỉ thiên nhằm đẩy lùi người biểu tình ra khỏi khu vực này.

Bạo lực bùng phát vài giờ sau khi Thủ tướng Salam nói bóng gió rằng ông có thể từ chức sau các vụ biểu tình hôm 22/8 phản đối một cuộc khủng hoảng rác thải, làm hơn 100 người bị thương.

Trong ngày 23/8, những người biểu tình đã ném gạch đá, chai lọ vào hàng rào cảnh sát chống bạo động tại một con phố dẫn tới tòa nhà chính phủ, khiến lực lượng an ninh đáp trả bằng những biện pháp mạnh tay. Nhiều xe cứu thương đã được điều đến hiện trường.

Đây là vụ biểu tình lớn nhất ở Liban trong nhiều năm qua, trong đó những người tham gia hô vang các khẩu hiệu “đả đảo chế độ” và “tự do."

Hôm 17/7, Liban đã đóng cửa bãi rác thải lớn nhất của nước này, khiến rác tràn ngập đường phố ở Beirut và nhiều địa phương khác. Vụ việc làm cho người dân Liban nổi giận vào cáo buộc nhà chức trách vô trách nhiệm./.
(Vietnam+)