Các bác sỹ và y tá tại bang Rio chưa được trả lương và các bệnh viện cũng thiếu thốn nhiều trang thiết bị cần thiết. (Nguồn: Reuters)

Ngày 12/1, Jorge Darze, Chủ tịch Tổ chức Công đoàn các bác sỹ tại bang Rio cho biết khủng hoảng tại các bệnh viện công đe dọa việc chăm sóc sức khỏe của các vận động viên và du khách tham dự Thế vận hội Olympic 2016.

Ông Darze cho biết sẽ có rất đông vận động viên và du khách tới thành phố Río de Janeiro, tại bang Rio, trong thời gian diễn ra Olympic, sẽ khai mạc vào ngày 5/8 tới, và nếu vì lý do nào đó mà họ ốm, các bệnh viện sẽ không đủ điều kiện để khám và điều trị cho các bệnh nhân.

Phát biểu tại một cuộc họp báo, ông này nhấn mạnh hệ thống y tế của Río de Janeiro không được chuẩn bị cho sự kiện lớn như Thế vận hội Olympic.

Khủng hoảng kinh tế ở Brazil đã làm ảnh hưởng tới đời sống của tất cả mọi người dân và hiện tại các bác sỹ và y tá tại bang Rio chưa được trả lương và các bệnh viện cũng thiếu thốn nhiều trang thiết bị cần thiết.

Đại diện công đoàn y tế bang Rio đã chính thức kiện Thống đốc bang Luiz Fernando Pezao vì thiếu trách nhiệm.

Nguồn thu chủ yếu của bang Rio đến từ dầu khí nhưng giá dầu lao dốc ảnh hưởng đáng kể tới ngân sách của địa phương này từ đầu năm tới nay.

Dự kiến 14.000 vận động viên, 25.000 nhà báo và khoảng 500.000 du khách tới Brazil dịp Olympic 2016./.