Khung thanh tran Duc vui dap Brazil 7-1 duoc chuyen toi bao tang hinh anh 1Khung thành mà Brazil nhận 5 bàn thua được chuyển đến Đức. (Nguồn: mekulipress)

Khung thành mà Brazil đã phải hứng "mưa bàn thắng" trong trận thua thảm 1-7 trước đội tuyển Đức ở World Cup 2014 sẽ được chuyển đến bảo tàng của DFB ở thành phố Dortmund.

Theo tiết lộ của báo chí Brazil, cầu môn được gửi tới Đức nằm bên phần sân của Brazil trong hiệp một (Brazil nhận đến 5 bàn thua) của trận đấu “đáng quên” của Selecao ngày 8/7/2014.

Thông tin này được đăng tải sau khi công ty quản lý sân vận động Mineirao ở Brazil đồng ý nhượng lại cho Liên đoàn bóng đá Đức (DFB) một trong hai cầu môn của sân vận động đã ghi dấu trận đấu mà Đức “hủy diệt” đội chủ nhà Brazil.

Nguồn thu từ Đức liên quan tới khung thành này sẽ được đầu tư 100% vào các dự án xã hội ở Brazil.

Khung thanh tran Duc vui dap Brazil 7-1 duoc chuyen toi bao tang hinh anh 2Toàn cảnh đêm đáng quên của Brazil.

Phát biểu trước báo giới, giám đốc đối ngoại của sân Mineirao Ludmila Ximenes nhấn mạnh, chúng ta không thể thay đổi được lịch sử, song với một trận đấu như thế này chúng tôi đã tìm được phương thức để phục vụ lợi ích cho những người nghèo trên cả nước.

Thỏa thuận giữa hai bên bảo đảm cho một quỹ phục vụ các dự án xã hội với nguồn vốn ít nhất là 100.000 euro.

Ngoài ra, phần lưới của khung thành này sẽ được chia nhỏ thành 8.150 mảnh và bán ở Đức như một phần của chiến dịch từ thiện./.
(TTXVN/Vietnam+)