Xã hội

Bắt đối tượng sau 32 năm trốn lệnh truy nã

Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm hình sự Công an tỉnh Bạc Liêu ngày 14/3 cho biết đơn vị này vừa bắt được đối tượng có lệnh truy nã sau 32 năm lẩn trốn. Đó là Trần Văn Mến, kẻ đã bắn chết 2 người ngày 31/9/1978.
Kinh tế

ĐBSCL đưa diện tích nuôi tôm sú lên 560.000 ha

Theo Cục Nuôi trồng Thủy sản thuộc Bộ Nông nghiệp & Phát triển Nông thôn, năm nay, các tỉnh đồng bằng sông Cửu Long đưa diện tích nuôi tôm sú lên hơn 560.000, tăng 27.000 ha so với năm ngoái, tập trung tại các tỉnh Cà Mau, Bạc Liêu, Sóc Trăng, Kiên Giang, Trà Vinh và Bến Tre.
Kinh tế

Bạc Liêu khuyến cáo dân không bỏ tôm "ôm" muối

Hiện nay, nhiều hộ nuôi trồng thủy sản ở Bạc Liêu chuyển hàng trăm ha nuôi tôm công nghiệp-bán công nghiệp sang làm muối. Con số này có khả năng tăng thêm vào chính vụ làm muối sắp tới, làm giảm đi diện tích nuôi tôm công nghiệp, ảnh hưởng đến kế hoạch nuôi tôm của tỉnh trong năm 2009.
Kinh tế

Bạc Liêu xuất khẩu gạo sang châu Âu

Phó giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Bạc Liêu, ông Lương Ngọc Lân cho biết tỉnh Bạc Liêu vừa phối hợp với Trung tâm đối ngoại tỉnh Đồng Nai ký hợp đồng xuất khẩu 25.000 tấn gạo sạch chất lượng cao, giống Một bụi đỏ Hồng Dân cho thị trường châu Âu, với tổng trị giá 375 tỉ đồng.
Họa sĩ Lê Kiệt lên núi Cấm “vẽ” tranh Văn hóa

Họa sĩ Lê Kiệt lên núi Cấm “vẽ” tranh

Tự học hội họa và thành công với mảng tranh vẽ về người dân vùng biển, nhưng trong một, hai năm gần đây, họa sĩ Lê Kiệt đã mày mò chuyển sang đề tài Phật giáo Nam tông, cho nên các tỉnh An Giang, Trà Vinh, Bạc Liêu, Sóc Trăng… là những nơi anh thường lui tới tìm hiểu tư liệu, lấy cảm hứng.