Mỹ Latinh yêu cầu Mỹ bỏ cấm vận Cuba Thế giới

Mỹ Latinh yêu cầu Mỹ bỏ cấm vận Cuba

Bế mạc Hội nghị thượng đỉnh lần thứ nhất Mỹ Latinh và Caribe về Hội nhập và Phát triển (CALC) ngày 17/12, các nguyên thủ và đại diện của 33 nước tham dự đã thông qua một tuyên bố đặc biệt yêu cầu Mỹ ngay lập tức dỡ bỏ lệnh bao vây, cấm vận chống Cuba.
Cuba chính thức gia nhập Nhóm Rio Thế giới

Cuba chính thức gia nhập Nhóm Rio

Theo phóng viên TTXVN tại Cuba, ngày 16/12, Nhóm Rio đã chính thức kết nạp Cuba thành thành viên đầy đủ của tổ chức này trong cuộc họp bất thường của nhóm bên lề Hội nghị thượng đỉnh Mỹ Latin và Caribbean về Hội nhập và Phát triển (CALC), đang diễn ra tại khu nghỉ mát Costa do Sauipe, Brazil.
Thế giới

Obama bị thúc giục thay đổi chính sách với Cuba

Một liên minh đông đảo gồm các tổ chức thiện nguyện, nhân quyền, doanh nghiệp và học giả Mỹ thuộc tổ chức "Hiệp hội các nhà giáo dục quốc tế" (AIE) đã gửi thư thúc giục Tổng thống đắc cử Barack Obama sớm thay đổi chính sách bao vây, cấm vận chống Cuba được áp dụng gần nửa thế kỷ nay.
Văn hóa

Liên hoan quốc tế Điện ảnh mới Mỹ Latinh

Liên hoan quốc tế Điện ảnh mới Mỹ Latinh lần thứ 30 đã khai mạc tại thủ đô Havana, Cuba ngày 2/12 với sự tham gia của các chuyên gia điện ảnh, đạo diễn và diễn viên nổi tiếng nhiều nước trong khu vực và thế giới.
Xã hội

3,3 tỷ đồng quyên góp ủng hộ Cuba

Trung ương Hội Chữ thập Đỏ Việt Nam đã tiếp nhận sự ủng hộ từ 57 cơ quan, tổ chức với tổng số tiền trên 3,3 tỷ đồng để quyên góp ủng hộ nhân dân Cuba khắc phục hậu quả cơn bão Gustav và Ike.
Thế giới

Cuba-EU chính thức khôi phục quan hệ hợp tác

Sau 5 năm đình trệ, ngày 23/10, Bộ trưởng Ngoại giao Cuba Felipe Roque và Ủy viên Ủy ban châu Âu (EC) phụ trách phát triển và viện trợ nhân đạo, Louis Michel đã ký thỏa thuận về hợp tác phát triển, chính thức khôi phục quan hệ hợp tác.
Kinh tế

Tập đoàn Dầu khí Cuba đánh giá cao năng lực PetroVietnam

Giám đốc bộ phận thăm dò thuộc Tập đoàn Dầu khí Cuba (CUPET) Rafael Tenreyro đánh giá với đội ngũ cán bộ kỹ thuật có trình độ chuyên môn cao, làm việc hiệu quả và sáng tạo, Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (PetroVietnam) là một đối tác tin cậy và rất có tiềm năng phát triển.