“Xe ôm” ở sân bay Chuyện lạ

“Xe ôm” ở sân bay

Lần đầu tiên, sân bay Dublin-Ireland sẽ có những chiếc môtô phân khối lớn làm nhiệm vụ đưa đón khách tới mọi địa điểm trong thành phố.
Ireland "bơm" 4 tỷ euro cứu Anglo Irish Kinh tế

Ireland "bơm" 4 tỷ euro cứu Anglo Irish

Ngày 29/5, Chính phủ Ireland thông báo sẽ bơm 4 tỷ euro (5,5 tỉ USD) để cứu ngân hàng Anglo Irish, vừa được quốc hữu hóa tháng 1/2009, do ngân hàng này bị thua lỗ lớn nhất trong lịch sử Ireland từ trước đến nay và đang đe dọa dẫn đến khả năng sụp đổ hệ thống ngân hàng của nước này.
Nơi tạo cảm hứng cho "Biên niên sử Narnia" Văn hóa

Nơi tạo cảm hứng cho "Biên niên sử Narnia"

Thành phố nhỏ Narni ở miền Trung Italy đã tổ chức ăn mừng sau khi có những bằng chứng xác thực cho thấy chính tên của thành phố này đã gợi cảm hứng cho nhà văn nổi tiếng người Bắc Ireland, Clive Staples Lewis, viết nên tác phẩm bất hủ của ông "Biên niên sử Narnia."
Thế giới

Doanh trại quân Anh ở Bắc Ireland bị tấn công

Các lực lượng quân đội Anh ở Bắc Ireland ngày 8/3 đã được đặt trong tình trạng báo động sau vụ các tay súng xông vào một doanh trại của quân đội Anh ở Tây Bắc thủ phủ Belfast tối 7/3, bắn chết 2 binh sỹ và làm 4 người bị thương.
Chuyện lạ

Máy bay chở bộ trưởng rơi cửa khi đang bay

Chiếc trực thăng của lực lượng Không quân Ireland, chở Bộ trưởng Thể thao và Du lịch nước này Martin Cullen trên đường đi công tác về thủ đô Dublin, đã buộc phải hạ cánh khẩn cấp khi cánh cửa bên trái của máy bay bất ngờ rụng ra.
Thế giới

Vụ thịt lợn "bẩn" của Ireland có nguy cơ lan toàn cầu

Ngày 8/12, nhà chức trách các nước khắp châu Âu và châu Á tiếp tục khẩn trương truy tìm, kiểm tra và thu hồi các sản phẩm thịt lợn "Made in Ireland" khỏi siêu thị, cửa hàng, đồng thời cấm nhập khẩu cũng như khuyến cáo người dân không dùng sản phẩm này.
Kinh tế

Thịt lợn nhiễm độc của Ireland bán tại 25 nước

Các phương tiện truyền thông Ireland dẫn lời Giám đốc Cơ quan thú y nước này Paddy Rogan ngày 7/12 cho biết các sản phẩm chế biến từ thịt lợn bị nhiễm độc tố dioxin có thể đã được xuất khẩu sang 25 nước trên thế giới.
Thế giới

Thủ tướng Ireland nỗ lực "cứu" Hiệp ước Lisbon

Thủ tướng Ireland Brian Cowen ngày 28/11 bày tỏ hy vọng sẽ tìm được lối thoát cho Hiệp ước Lisbon trước khi Liên minh châu Âu (EU) tổ chức cuộc gặp thượng đỉnh vào trung tuần tháng 12 tới nhằm đảm bảo văn bản này sẽ được các nước thành viên EU thông qua.