Thế giới

G7 cam kết phối hợp vực dậy kinh tế toàn cầu

"Ổn định nền kinh tế toàn cầu và các thị trường tài chính là ưu tiên cao nhất của chúng tôi", đó là khẳng định của lãnh đạo các bộ tài chính và ngân hàng trung ương Nhóm 7 nước công nghiệp phát triển (G7) tại hội nghị ở Roma (Italy) ngày 14/2.
Kinh tế

Chống bảo hộ mậu dịch - Trọng tâm của Hội nghị G-7

Ngày 14/2, các bộ trưởng tài chính và thống đốc ngân hàng trung ương các thành viên nhóm 7 nước công nghiệp phát triển nhất thế giới (G-7) nhóm họp tại Roma, Italy, với trọng tâm là soạn thảo những quy định chung đối phó với khủng hoảng kinh tế và đấu tranh chống những quyết định bảo hộ mậu dịch.
Kinh tế

G7 thảo luận kế hoạch đối phó suy thoái kinh tế

Ngày 14/2, các bộ trưởng tài chính và thống đốc ngân hàng trung ương của Nhóm 7 nước công nghiệp phát triển cùng khách mời là Nga đã nhóm họp tại thủ đô Roma của Italy để thảo luận kế hoạch hành động đối phó với cuộc khủng hoảng kinh tế tài chính toàn cầu.
Phát hiện mới về cái chết của "Người băng Oetzi" Khoa học

Phát hiện mới về cái chết của "Người băng Oetzi"

Nhóm nhà khoa học Đức và Italy nghiên cứu nguyên nhân cái chết còn nhiều bí ẩn liên quan xác ướp nổi tiếng được tìm thấy trên dãy Alpes từ 20 năm trước, cho rằng "Người băng Oetzi" đã chết vì mất máu sau khi bị 2 cú đâm rất mạnh vào lưng.
Thế giới

NATO triển khai căn cứ quân sự mới tại Italy

Phát biểu trước báo giới ngày 20/1, Bộ trưởng Quốc phòng Italy Ignazio La Russa cho biết Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) sẽ triển khai căn cứ quân sự mới mang tên Sigonella trên đảo Sisine của Italy.
Sống độc thân tốn kém, hại môi trường Xã hội

Sống độc thân tốn kém, hại môi trường

Một điều tra mới công bố của Hiệp hội chủ nông nghiệp (Coldiretti) và Cơ quan thống kê nhà nước Italy (ISTAT) cho thấy trung bình hàng tháng chi phí dành cho ăn uống của người độc thân ở nước này cao hơn mức chi của các gia đình trung lưu đến 60%.
Chính trị

Về vụ hai nghị sĩ Italy không vào được Việt Nam

Ngày 25/12, Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Dũng cho biết việc hai Nghị sỹ Đảng cấp tiến xuyên quốc gia Italy, ông Pannella và ông Perduca, không vào được Việt Nam là vấn đề giữa hai nghị sĩ này với công ty du lịch mà họ đã đăng ký.
Vòng 1/8 Champions League: Đại chiến Anh-Italy Thể thao

Vòng 1/8 Champions League: Đại chiến Anh-Italy

Số phận khéo sắp đặt để đưa 3 đại diện của Italy đến với người Anh. Ngay ở mùa trước, người Anh đã trực tiếp loại bỏ 3 đội bóng của Italy (mùa này, Juve thế chân Milan) một cách khâm phục. Hay nói đúng hơn, người Italy cảm thấy tủi hổ khi không ghi nổi 1 bàn trong tổng cộng 6 trận gặp người Anh. Mùa 2007-2008, Anh - Italy 8-0.
Chính trị

Italy ưu tiên phát triển quan hệ với Việt Nam

Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Italy Stefania Craxi khẳng định Italy sẽ tiếp tục ưu tiên phát triển quan hệ với Việt Nam, coi Việt Nam là một trong năm "đầu cầu" để phát triển quan hệ thương mại đối ngoại từ nay đến năm 2020.
Kinh tế

Việt Nam dự Hội chợ thủ công mỹ nghệ Milan-2008

Công ty hội chợ triển lãm (VINEXAD) của Bộ Thương mại cho biết 15 doanh nghiệp hàng thủ công mỹ nghệ Việt Nam với 18 gian hàng đã tham dự Hội chợ thủ công mỹ nghệ Milan-2008, được khai mạc ở thành phố Milan, miền Bắc Italy, ngày 29/11.