Khoa học

Mexico thu giữ hóa thạch trên 300 triệu năm

Viện nhân chủng học và lịch sử Mexico (INAH) ngày 21/1 cho biết các nhà chuyên môn nước này đã xác nhận trong số những bộ xương cổ đại được thu giữ tại các bang phía Bắc Mexico gồm Coahuila, Chihuahua và Nuevo Leon có 389 bộ xương hóa thạch của nhiều loài động vật, trong đó có khủng long, voi ma mút và cá mập, có niên đại trên 300 triệu năm.
Thế giới

Xếp hạng uy tín các nguyên thủ quốc gia châu Mỹ

Ngày 19/1, Công ty tư vấn Mitofsky của Mexico (CM) công bố kết quả thăm dò về uy tín của các nguyên thủ quốc gia châu Mỹ, cho biết Tổng thống Colombia Alvaro Uribe, Tổng thống Brazil Lula da Silva và Tổng thống Ecuador Rafael Correa đạt 70% số phiếu tín nhiệm, mức cao nhất ở châu Mỹ.
Chính trị

Khánh thành Công viên Việt Nam tại Mexico

Theo phóng viên TTXVN tại Mexico, ngày 17/1, Đại sứ Việt Nam tại Mexico Phạm Văn Quế và Thủ hiến Đặc khu liên bang thành phố Mexico, Marcelo Ebrard đã cắt băng khánh thành Công viên Tự do của các dân tộc (Công viên Việt Nam) và tượng đồng toàn thân Chủ tịch Hồ Chí Minh tại thủ đô Mexico City.
Ông Obama hội đàm Tổng thống Mexico Thế giới

Ông Obama hội đàm Tổng thống Mexico

Trong cuộc hội đàm ngày 12/1 với Tổng thống Mexico Felipe Calderon tại Washington, Tổng thống Mỹ đắc cử Barack Obama cam kết tiếp tục thắt chặt quan hệ hợp tác song phương, đặc biệt trong lĩnh vực năng lượng.
Thế giới

Trung Mỹ: Bạo lực cướp hàng nghìn sinh mạng

Theo phóng viên TTXVN tại Mexico, số liệu thống kê của Cơ quan cảnh sát nước này cho biết, trong năm qua, số vụ án mạng tại Mexico đã tăng 129% so với năm 2007 với 5.207 vụ, trong đó có hơn 4.900 nạn nhân là nam giới và 282 phụ nữ.
Kinh tế

Tân Chủ tịch G-8 nhắm đến các nền kinh tế mới nổi

Thủ tướng Italia Silvio Berlusconi tuyên bố trong thời gian một năm đảm nhận trọng trách to lớn này, Italia dự kiến sẽ thúc đẩy sự liên kết của G-8 với G-5 (nhóm các nước có nền kinh tế đang nổi gồm Trung Quốc, Ấn Độ, Brazil, Mexico và Nam Phi) và một số nước không thuộc G-8 như Australia, Indonesia và một số nước lớn ở châu Phi.
Vỏ cây có chất điều trị viêm dạ dày mãn tính Khoa học

Vỏ cây có chất điều trị viêm dạ dày mãn tính

Theo phóng viên TTXVN tại Mexico, các nhà khoa học thuộc trường Đại học tự trị quốc gia Mexico (UNAM) vừa phát hiện vỏ cây Cuachalalate truyền thống ở Mexico chứa chất diệt vi sinh vật Helicobacter pylori gây bệnh viêm dạ dày mãn tính và loét hành tá tràng.
Miss Mexico đoạt Hoa hậu Biển Văn hóa

Miss Mexico đoạt Hoa hậu Biển

Ngày 29/11, Ban tổ chức cuộc thi Hoa hậu Thế giới 2008 đã công bố kết quả phần thi Hoa hậu Biển (Miss World Beach Beauty) - phần thi phụ đầu tiên diễn ra một ngày trước đó, với chiến thắng thuộc về Hoa hậu Mexico, Ana Gabriela Espinoza Marroquin.
Phim Việt Nam công chiếu tại Mexico Văn hóa

Phim Việt Nam công chiếu tại Mexico

Trong những ngày đầu tháng 11/2008, Đại sứ quán Việt Nam tại Mexico phối hợp với Viện hợp tác và hữu nghị Mexico-Việt Nam (IMCAV) và Trường Đại học tự trị quốc gia Mexico (UNAM) đã tổ chức đợt chiếu phim Việt Nam mang tên "Việt Nam trên phim ảnh: Vượt qua ký ức thời gian".
Thế giới

Columbia bắt vụ vận chuyển 10,5 tấn cocain

Cảnh sát Columbia thông báo đã tịch thu 10,5 tấn cocain, ước tính trị giá 200 triệu USD, được cất giấu trong một côngtenơ chuẩn bị được đưa xuống cảng để chuyển tới thành phố Veracruz của Mexico.
Chính trị

Tặng kỷ niệm chương cho nhà hoạt động xã hội Mexico

Ngày 7/10, Đại sứ Việt Nam tại Mexico Phạm Văn Quế đã trao Kỷ niệm chương của Liên hiệp các tổ chức Hữu nghị Việt Nam tặng nhà hoạt động xã hội Ignacio Gonzalez Janzen, ghi nhận những đóng góp của ông trong việc phát triển và tăng cường tình đoàn kết, hữu nghị Việt Nam-Mexico.
Ban nhạc bị bắt cóc Âm nhạc

Ban nhạc bị bắt cóc

20 người trong nhóm nhạc Kombo Kolombia được báo cáo là mất tích sau buổi hòa nhạc ở thị trấn Hidalgo, miền Đông Bắc Mexico.