Thế giới

Manh mối vụ tấn công đội tuyển cricket Sri Lanka

Hai kẻ tình nghi liên quan vụ tấn công đội tuyển cricket quốc gia Sri Lanka tại thành phố Lahore (Pakistan) ngày 3/3, đã bị bắt giữ và kết quả điều tra ban đầu cho thấy tổ chức khủng bố Lashkar-e-Taiba nhiều khả năng là thủ phạm gây ra vụ tấn công này.
Pakistan: Lực lượng nổi dậy tuyên bố ngừng bắn Thế giới

Pakistan: Lực lượng nổi dậy tuyên bố ngừng bắn

Ngày 24/2, lực lượng nổi dậy ở thung lũng Swat, Tây Bắc Pakistan, tuyên bố ngừng bắn vô thời hạn. Tuyên bố được đưa ra sau khi quân đội Pakistan ngày 23/2 thông báo ngừng các chiến dịch trong khu vực, và 8 ngày sau khi Chính phủ Pakistan ký thỏa thuận với phiến quân chấp nhận luật Hồi giáo Sharia là chế độ tư pháp duy nhất ở thung lũng Swat.
Thế giới

Hơn 70 cố vấn quân sự Mỹ đang ở Pakistan

Tờ "Thời báo New York" (Mỹ) ngày 22/2 cho biết hơn 70 cố vấn quân sự và chuyên gia kỹ thuật của Mỹ hiện đang làm việc bí mật tại Pakistan để hỗ trợ các đơn vị quân sự tiến hành các hoạt động chống Al-Qaeda và lực lượng Taliban tại các khu vực bộ lạc phía Tây Pakistan.
Thế giới

Afghanistan cáo buộc các phần tử tại Pakistan

Mạng tin "Thời báo Ấn Độ" cho biết Giám đốc Cơ quan tình báo Afghanistan Amerullah Saleh ngày 13/2 khẳng định các vụ tấn công kiểu Mumbai nhằm vào các cơ quan Chính phủ tại thủ đô Kabul, giết hại 26 người, là do các phiến quân tại Pakistan thực hiện.
Thế giới

Pakistan: Bọn bắt cóc dọa sát hại quan chức LHQ

Ngày 13/2, những kẻ bắt cóc ông John Solecki, người Mỹ đứng đầu cơ quan về người tỵ nạn của Liên hợp quốc tại Pakistan, đã công bố đoạn ghi hình và đe dọa sát hại ông trong vòng 72 giờ nếu những yêu cầu của chúng không được đáp ứng.
Chính trị

VN làm tốt Chủ tịch Hội nghị giải trừ quân bị

Tại Hội nghị giải trừ quân bị, kỳ họp thứ nhất khóa họp năm 2009 tổ chức tại trụ sở Liên hợp quốc ở Geneva (Thụy Sĩ) ngày 12/2, đại biểu Algeria thay mặt Nhóm 21 nước, Cộng hòa Séc, Liên minh châu Âu (EU) và các đại biểu của Brazil, Pakistan, Costa Rika, Áo và Venezuela phát biểu tại hội nghị đã hoan nghênh và đánh giá cao Việt Nam làm tốt vai trò Chủ tịch luân phiên của Hội nghị trong kỳ họp đầu tiên của khóa họp năm 2009 và có sự khởi đầu rất tốt cho công việc cả năm của Hội nghị.
Thế giới

Mỹ xem lại chính sách với Afghanistan, Pakistan

Ngày 10/2, người phát ngôn Nhà Trắng Robert Gibbs cho biết Tổng thống Barack Obama vừa yêu cầu xem xét liên ngành đối với chính sách của Mỹ ở Afghanistan và Pakistan trước khi Hội nghị thượng đỉnh Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) diễn ra tháng Tư.