Thế giới

Tổng thư ký Liên hợp quốc thăm Pakistan

Trong chuyến thăm Pakistan lần đầu tiên kể từ khi nhậm chức, Tổng thư ký Liên hợp quốc Ban Ki-moon ngày 4/2 đã tuyên bố sẽ sớm thành lập ủy ban độc lập điều tra vụ ám sát cựu Thủ tướng Benazir Bhutto.
Thế giới

Taliban thả 30 nhân viên an ninh Pakistan

Ngày 4/2, phiến quân Taliban ở Pakistan đã thả 30 cảnh sát và binh sĩ mà lực lượng này bắt cóc trong vụ đột kích một đồn cảnh sát ở thị trấn Mingora một ngày trước đó.
Thế giới

Không có thỏa thuận Mỹ tấn công Taliban trong Pakistan

Ngày 28/1, Bộ Ngoại giao Pakistan ra tuyên bố khẳng định nước này và Mỹ không hề có thỏa thuận cho phép Mỹ sử dụng máy bay không người lái để tấn công những tụ điểm trên lãnh thổ Pakistan bị nghi là nơi ẩn náu của tổ chức khủng bố Al Qaeda và tàn quân Taliban, mặc dù Pakistan muốn hợp tác chặt chẽ hơn nữa với Mỹ trong cuộc chiến chống lại hai thế lực này.
Mỹ bổ nhiệm các phái viên tại Trung Đông Thế giới

Mỹ bổ nhiệm các phái viên tại Trung Đông

Trong một động thái thể hiện sự đoạn tuyệt nhanh chóng với chính sách của chính quyền cựu Tổng thống George W.Bush, ngày 22/1, Tổng thống Mỹ Barak Obama đã bổ nhiệm ông George Mitchell làm Đặc phái viên tại Trung Đông và ông Richard Holbrooke làm phái viên tại Afganistan và Pakistan.
Thế giới

Truy quét phiến quân tại Pakistan và Afghanistan

Trước tình trạng phiến quân tiếp tục hoạt động mạnh tại khu vực biên giới Pakistan - Afghanistan và một số tỉnh của Afghanistan, các lực lượng Pakistan và liên quân do Mỹ cầm đầu tại Afghanistan đã đẩy mạnh các chiến dịch truy quét ở cả hai bên.
Thế giới

Taliban tấn công bãi đỗ xe của NATO ở Pakistan

Cảnh sát Pakistan cho biết rạng sáng 13/1, các tay súng Taliban đã dùng rocket tấn công bãi đỗ xe tải của NATO ở ngoại ô thành phố Peshawar, Tây Bắc Pakistan, làm một xe tải bốc cháy và gây hư hỏng nhiều xe khác.
Mỹ yêu cầu Pakistan giao thủ lĩnh LeT cho Ấn Độ Thế giới

Mỹ yêu cầu Pakistan giao thủ lĩnh LeT cho Ấn Độ

Theo phóng viên TTXVN tại New Delhi, Mỹ đang ráo riết thúc giục Pakistan trao cho Ấn Độ Zakiur Rahman Lakhvi, chỉ huy quân sự của nhóm khủng bố Lashkar-e-Taiba (LeT) mà Ấn Độ buộc tội đứng sau vụ tấn công khủng bố đẫm máu ở Mumbai ngày 26/11.