Thế giới

Căng thẳng quan hệ Ấn Độ - Pakistan

Căng thẳng trong quan hệ Ấn Độ - Pakistan có nguy cơ leo thang sau khi vụ tấn công tại Mubai kết thúc. Các nhà phân tích cho biết giới quân sự Pakistan lo ngại sau khi các phương tiện truyền thông Ấn Độ và Mỹ đưa tin New Delhi đang cân nhắc khả năng sử dụng biện pháp quân sự, trong đó có việc không kích những địa điểm tình nghi là trại huấn luyện đặt tại Pakistan của các nhóm khủng bố đang hoạt động tại Kashmir.
Kinh tế

IMF thông qua viện trợ 7,6 tỷ USD cho Pakistan

Quỹ Tiền tệ quốc tế (IMF) đã thông qua lần cuối khoản cho vay khẩn cấp trị giá 7,6 tỷ USD cho Pakistan nhằm giúp củng cố hệ thống tài chính của đất nước có vai trò chiến lược ở Nam Á này trong bối cảnh khủng hoảng tín dụng toàn cầu đã làm cho nền kinh tế vốn đã khó khăn của Pakistan ngày càng xuống dốc.
Thế giới

Iran bắt 10 gián điệp xâm nhập từ Pakistan

Truyền hình nhà nước Iran ngày 15/11 cho biết nước này đã bắt giữ 10 gián điệp mang theo 500.000 USD tiền mặt cùng nhiều dụng cụ gián điệp khác xâm nhập bất hợp pháp lãnh thổ Iran từ phía quốc gia láng giềng Pakistan.
Thế giới

Apganistan: Đánh bom làm 90 người thương vong

Một vụ đánh bom xe liều chết nhằm vào đoàn xe của lực lượng liên quân do Mỹ cầm đầu đã xảy ra sáng 13/11 tại tỉnh Nangarhar, miền Đông Apganistan giáp biên giới Pakistan, làm ít nhất 21 người thiệt mạng, trong đó có một binh sĩ Mỹ, và 69 người bị thương.
Thế giới

Cam kết về hòa bình của Pakistan và Afghanistan

Cam kết hòa bình được đưa ra trong tuyên bố chung sau cuộc gặp ba bên giữa Tổng thống Afghanistan Hamid Karzai, Thủ tướng Pakistan Yousuf Raza Gilani và Thủ tướng Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdogan tại thành phố Istanbul của Thổ Nhĩ Kỳ bên lề hội nghị Châu Âu và Trung Á của Diễn đàn kinh tế thế giới.
Thế giới

Pakistan: Động đất làm hơn 200 người thương vong

Sáng nay 29/10, trận động đất mạnh 6,2 độ richter xảy ra tại thị trấn Ziarat, miền Tây Nam Pakistan, giáp với Afghanistan đã làm ít nhất 100 người chết, khoảng 100 người bị thương, làm sập nhiều ngôi nhà và gây hoảng loạn trong dân chúng.
Thế giới

Fedayeen of Islam nhận đánh bom khách sạn Marriott

Ngày 22/9, kênh truyền hình Al-Arabiya có trụ sở tại Dubai đưa tin một tổ chức tự xưng là Fedayeen of Islam đã lên tiếng nhận trách nhiệm tiến hành vụ đánh bom khách sạn Marriott, ở thủ đô Islamabad của Pakistan làm ít nhất 60 người thiệt mạng và hơn 260 người bị thương.
Xã hội

Một người Việt thiệt mạng trong vụ nổ ở Pakistan

Hà Nội (TTXVN) - Ngày 21/9, Bộ Nội vụ Pakistan cho biết có 4 người nước ngoài, gồm một người Séc, một công dân Việt Nam và hai người Mỹ, đã thiệt mạng trong vụ đánh bom liều chết nhằm vào khách sạn Marriott ở thủ đô Islamabad tối 20/9.