Thế giới

Cháy xe buýt tại Peru làm 16 người chết

Cảnh sát Peru ngày 2/6 thông báo đã có ít nhất 16 người thiệt mạng và 20 người bị thương trong một vụ cháy liên quan 2 chiếc xe tải và 1 xe buýt chở khách trên đường cao tốc Liên Mỹ, đoạn cách thủ đô Lima 50km về phía Bắc.
Italy tài trợ cho 3 dự án về môi trường Môi trường

Italy tài trợ cho 3 dự án về môi trường

Ngày 22/5, tại Hà Nội, Thứ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Cao Viết Sinh và Đại sứ Italy tại Việt Nam Andrea Perugini đã ký ba biên bản ghi nhớ về việc thực hiện 3 dự án sử dụng nguồn vốn tín dụng ưu đãi của Italy.
Peru: 13 binh sỹ Chính phủ thiệt mạng Thế giới

Peru: 13 binh sỹ Chính phủ thiệt mạng

13 binh sỹ Peru thiệt mạng, 1 người mất tích và 2 người bị thương trong vụ phục kích của các tay súng thuộc nhóm nổi dậy Shining Path (Con đường sáng) nhằm vào một đội tuần tra ở tỉnh Ayacucho, cách thủ đô Lima của Peru khoảng 550 km về phía Đông Nam.
Thế giới

Colombia và Peru bắt đầu vòng đàm phán FTA với EU

Vòng đàm phán đầu tiên về thỏa thuận thương mại tự do (FTA) giữa hai thành viên của Cộng đồng các nước vùng Andes (CAN) là Colombia và Peru với Liên minh châu Âu (EU) đã diễn ra tại thủ đô Bogota của Colombia từ ngày 9 đến 13/2.
Thế giới

Quan hệ Chile - Peru bất ngờ căng thẳng

Theo phóng viên TTXVN tại Buenos Aires, quan hệ giữa Chile- Peru bất ngờ căng thẳng sau khi trong một đoạn video quay hồi tháng 11 năm 2006 nhưng mới được tung lên internet, Tư lệnh lục quân Peru Edwin Donayre tuyên bố sẽ "không để sống sót bất kỳ người Chile nào xâm nhập lãnh thổ Peru".
Phiên họp kín thứ nhất tại APEC 16 Chính trị

Phiên họp kín thứ nhất tại APEC 16

Chiều 22/11 theo giờ địa phương, phiên họp kín thứ nhất của Hội nghị các nhà lãnh đạo Diễn đàn Hợp tác kinh tế châu Á - Thái Bình Dương lần thứ 16 (Hội nghị cấp cao APEC-16) đã khai mạc tại Trung tâm hội nghị Bộ Quốc phòng ở Thủ đô Lima của Peru, dưới sự chủ tọa của Tổng thống nước chủ nhà Alan Garcia Perez.
Việt Nam nỗ lực thúc đẩy hợp tác trong APEC Chính trị

Việt Nam nỗ lực thúc đẩy hợp tác trong APEC

Nhân dịp tham dự Hội nghị cấp cao Diễn đàn Hợp tác kinh tế khu vực châu Á-Thái Bình Dương (APEC) lần thứ 16 diễn ra tại Peru, Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Gia Khiêm đã dành cho Thông tấn xã Việt Nam (TTXVN) cuộc trả lời phỏng vấn về những nỗ lực của Việt Nam thúc đẩy hợp tác trong APEC và hội nhập quốc tế nói chung.
Thế giới

Peru tăng cường an ninh bảo vệ APEC

Với mong muốn quảng bá hình ảnh đất nước qua Hội nghị thượng đỉnh Diễn đàn hợp tác kinh tế châu Á-Thái Bình Dương (APEC), trong khi vẫn phải đối mặt với một số nhóm chống đối và tội phạm có vũ trang, Chính phủ Peru đã áp dụng nhiều biện pháp tăng cường an ninh cho sự kiện quan trọng này.
Chính trị

Chủ tịch nước thăm Venezuela, dự APEC 16

Ngày 18/11, Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết và đoàn đại biểu Nhà nước Việt Nam rời Hà Nội đi thăm chính thức Cộng hòa Boliva Venezuela từ ngày 19 - 20/11 và tham dự Hội nghị các nhà lãnh đạo Diễn đàn Hợp tác Kinh tế châu Á-Thái Bình Dương (APEC) lần thứ 16 tại thủ đô Lima, Peru trong 2 ngày 22 và 23/11.
Thế giới

Hội nghị thượng đỉnh APEC bàn về khủng hoảng kinh tế

Khủng hoảng kinh tế đang đẩy thế giới vào vòng xoáy suy thoái và những nỗ lực tăng cường phản ứng quốc tế sẽ là chủ đề chính của Hội nghị thượng đỉnh diễn đàn Hợp tác Kinh tế châu Á-Thái Bình Dương (APEC), diễn ra tại Peru từ 21-23/11 tới.