Nga bắt đầu bơm khí cho châu Âu qua Ukraine Thế giới

Nga bắt đầu bơm khí cho châu Âu qua Ukraine

Phát ngôn viên Tập đoàn khí đốt quốc gia Nga Gazprom Boris Sapozhnikov cho biết tập đoàn này đã mở van bơm khí tại trạm Sudzha gần biên giới với Ukraine lúc 10 giờ sáng (giờ Mátxcơva) như đã cam kết.
EU sẽ "mạnh tay" nếu Nga tiếp tục cắt khí đốt Thế giới

EU sẽ "mạnh tay" nếu Nga tiếp tục cắt khí đốt

Sau khi phải trở thành những "nạn nhân bất đắc dĩ" của cuộc chiến khí đốt Nga/Ukraine, ngày 7/1, Liên minh châu Âu (EU) đã đặt thời hạn một ngày để hai nước giải quyết bất đồng, nối lại nguồn cung cấp khí đốt sang châu Âu.
Thế giới

Châu Âu bị cắt hoàn toàn khí đốt từ Nga

Theo phóng viên TTXVN tại Mátxcơva, từ ngày 7/1, châu Âu đã hoàn toàn không nhận được khí đốt của Nga trung chuyển qua Ukraine. Người phát ngôn của Ủy viên châu Âu phụ trách năng lượng, ông Ferran Tarradellas đã khẳng định như vậy trên đài BBC ngày 7/1.
Căng thẳng khí đốt Nga-Ukraine gia tăng Thế giới

Căng thẳng khí đốt Nga-Ukraine gia tăng

Cuộc khủng hoảng khí đốt giữa Nga và Ukraine tiếp tục gia tăng căng thẳng khi Thủ tướng Nga Vladimir Putin ngày 5/1 đã chấp thuận đề nghị của Tập đoàn khí đốt Gazprom cắt giảm ngay 65,3 triệu m3 từ lượng khí đốt trung chuyển qua Ukraine, đúng bằng khối lượng khí đốt mà Mátxcơva đã cáo buộc Kiev "rút trộm".
Thế giới

Gazprom lại tăng giá khí đốt bán cho Ukraine

Cuộc chiến khí đốt Nga-Ukraine có lẽ còn xa mới có hồi kết khi ngày 4/1, Chủ tịch Hội đồng quản trị Tập đoàn khí đốt khổng lồ Gazprom của Nga Alexei Miller tuyên bố sẽ tăng giá khí đốt bán cho Ukraine lên tới 450 USD/1.000 mét khối.