Khuyen cao phong chong dich sot vang da cho lao dong Viet tai Angola hinh anh 1Lao động Việt Nam trở về từ Libya làm thủ tục khai báo kiểm dịch tại sân bay Nội Bài. (Ảnh minh họa: Thanh Tùng/TTXVN)

Hôm nay 29/2, Cục Quản lý lao động ngoài nước (Bộ Lao động-Thương binh và Xã hội) vừa ban hành công văn số 220/QLLĐNN-HQTACP yêu cầu các doanh nghiệp đưa lao động đi làm việc tại Angola, các nước khu vực châu Phi phải chủ động và phòng chống dịch bệnh sốt vàng da, sốt rét cho người lao động và thông tin về tình hình dịch bệnh.

Trước đó hồi cuối tháng 12/2015, tình hình dịch sốt vàng da và sốt rét đã bùng phát tại Angola, các nước Châu Phi và hiện nay, tình hình diễn biến phức tạp, các ca nhiễm dịch cũng tăng nhanh với nhiều biến thể mới.

Để chủ động phòng chống dịch bệnh dịch sốt vàng da, sốt rét đối với người lao động Việt Nam, Cục Quản lý lao động ngoài nước đã yêu cầu các doanh nghiệp phải có các biện pháp phòng ngừa bệnh dịch ​này tới người lao động đang làm việc hoặc chuẩn bị đi làm việc ở Angola và các nước tại khu vực châu Phi.

Đặc biệt, Cục Quản lý lao động ngoài nước yêu cầu các doanh nghiệp phối hợp với đối tác và chủ sử dụng đưa người lao động đi tiêm vắcxin theo hướng dẫn của chính quyền sở tại. Đồng thời, yêu cầu các doanh nghiệp thường xuyên theo dõi, nắm bắt tình hình người lao động đang làm việc tại các khu vực có dịch bệnh để kịp thời báo cáo cơ quan chức năng có biện pháp hỗ trợ cần thiết./.
Hồng Kiều (Vietnam+)