Hãng sản xuất xe hơi Kia của Hàn Quốc đã bắt đầu sản xuất hàng loạt mẫu Cee’d sportwagon hoàn toàn mới của mình tại nhà máy sản xuất của hãng đặt tại Zilina, Slovakia và dự kiến, số xe đầu tiên xuất xưởng sẽ được bàn giao vào cuối tháng Chín tới.

Mẫu Cee’d sportswagon thế hệ mới này đã được giới thiệu cùng với mẫu hatchback năm cửa, là mẫu đã có mặt trên thị trường, tại triển lãm Geneva hồi tháng Ba vừa qua.

Hãng xe của Hàn Quốc nhận định nhu cầu đối với mẫu xe station wagon này sẽ khiến cho công suất tại nhà máy Zilina nói trên đạt tới công suất 285.000 chiếc trong năm 2012. Mẫu xe đời trước của nó, còn có tên gọi là Cee’d SW, chiếm tới một phần năm tổng công suất của nhà máy này.

Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc Kia Motors tại Slovakia Eek-Hee Lee chia sẻ: “Cee’d sportswagon là sự bổ sung quan trọng cho dòng sản phẩm mang thương hiệu Kia ở châu Âu và chúng tôi đã, đang chuẩn bị sản xuất nó trong cả năm 2012. Chúng tôi tin rằng mẫu sportswagon này sẽ được người tiêu dùng châu Âu ưa thích và giúp cho nhà máy Zilina đáp ứng được mục tiêu sản xuất đã đề ra”.

Chi tiết về giá cũng như trang thiết bị của mẫu Cee’d sportswagon dành cho thị trường châu Âu này sẽ được công bố trong vài tuần sắp tới. Ngoài ra, Kia còn tiết lộ cơ sở Zilina của hãng cũng đang chuẩn bị giới thiệu mẫu Pro_Cee’d ba cửa chưa từng được công bố trước đó.

Mẫu xe này sẽ được đưa vào sản xuất trong đầu năm 2013. Điều này có nghĩa, nhiều khả năng Kia sẽ giới thiệu mẫu Pro_Cee’d này tại triển lãm ôtô Paris diễn ra vào tháng tới./. 

Huy Bình (Vietnam+)