Anh là chặng dừng chân kế tiếp của mẫu Cee’d hatchback thế hệ thứ hai hoàn toàn mới của thương hiệu xe hơi Hàn Quốc Kia sau khi nó có màn ra mắt trước toàn thế giới tại triển lãm ôtô Geneva hồi đầu năm nay. Mẫu xe năm cửa trên được tung ra thị trường Anh vào ngày 1/6 tới với giá bán từ 14.395 bảng tới 23.795 bảng.

Có bốn phiên bản động cơ, gồm phiên bản động cơ xăng 1.4 có công suất 98 mã lực, động cơ xăng 1.6 có công suất 133 mã lực, động cơ diesel turbo 1.4 có công suất 89 mã lực và động cơ diesel turbo 1.6 có công suất 126 mã lực.

Tất cả động cơ trên đều sử dụng hộp số sàn sáu cấp tiêu chuẩn trong khi phiên bản động cơ xăng 1.6 có thêm hộp số tự động ly hợp kép mới do Kia phát triển.

Mẫu xe trên có bốn phiên bản với tên gọi lần lượt là “1”, “2”, “3”, “4” và “4 Tech”. Tất cả mẫu Cee’d đều được trang bị gương cửa có sưởi tiêu chuẩn, điều hòa không khí, các hệ thống điều khiển gắn trên vô lăng, cửa sổ trước điều khiển điện, đèn chạy ngày, ghế sau gập theo tỷ lệ 60:40, hệ thống âm thanh tương thích với iPod có radio và đầu CD, cổng USB và kết nối Bluetooth, ESP, VSM, HAC, sáu túi khí và khóa cửa tự động. Ngoài ra, xe có bánh 16 inch làm bằng hợp kim, gương cửa có sưởi gập tự động, hệ thống hành trình.

Riêng phiên bản “3” có thêm đèn pha tự động, cần gạt nước mưa tự động, ghế của hành khách ngồi phía trước có thể điều chỉnh được chiều cao, điều hòa không khí hai vùng, hệ thống định vị vệ tinh có màn hình cảm ứng 7 inch với hệ thống camera quan sát phía sau.

Phiên bản “4” có bánh xe 17 inch, ghế ngồi trước bọc da đen, vôlăng có sưởi, phanh điện tử, hệ thống thông khí phía sau, màn hình màu độ phân giải cao đa chức năng TFT LCD. Còn phiên bản cao cấp nhất là “4 Tech” có cửa sổ trời, ghế người lái có thể điều chỉnh tự động 10 cấp, hệ thống hỗ trợ đỗ song song, hệ thống cảnh báo làn đường và đèn Xenon phía trước./.