Bất chấp những khó khăn về kinh tế hiện nay ở châu Âu, hãng sản xuất xe hơi Kia của Hàn Quốc sẽ không từ bỏ mục tiêu tăng doanh số ở lục địa già này lên mức ấn tượng 20,7%, đạt 350.000 chiếc trong năm nay.

Và đó chưa phải là tất cả những gì mà Paul Philpott, quan chức điều hành cấp cao tại châu Âu của Kia, nói với Autonews Europe. Ông Philpott còn tự tin tuyên bố hãng xe của ông đặt mục tiêu đến năm 2013 đạt được mục tiêu doanh số hàng năm là 400.000 chiếc.

Hiện Kia có kế hoạch thực hiện mục tiêu này bằng cách giới thiệu nhiều mẫu xe mới chủ chốt, trong đó có mẫu Cee’d hatchback năm cửa, trong tháng này và mẫu Cee’d Estate trong tháng Chín tới.

Philpott cũng khẳng định sẽ trình làng mẫu Procee’d kiểu dáng thể thao hơn. Đây là phiên bản ba cửa của mẫu Cee’d và nó sẽ được giới thiệu tại triển lãm ôtô Paris vào tháng Chín tới.

Ngoài ra, Kia còn phát triển một mẫu minivan mới sẽ được ra mắt vào năm sau. Philpott cho hay: “Chúng tôi sẽ giới thiệu một mẫu minivan compact năm chỗ và bảy chỗ sẽ thay thế cho cả mẫu Carens và Carnival hiện nay.” Tuy nhiên, ông không cho biết thêm chi tiết về mẫu xe này./.