Xe Kia Sedona tại Lễ xuất xưởng. (Ảnh: Văn Sơn/TTXVN)

Ngày 29/10, tại Khu phức hợp Chu Lai-Trường Hải (xã Tam Hiệp, huyện Núi Thành, tỉnh Quảng Nam), Công ty cổ phần ôtô Chu Lai-Trường Hải (THACO) tổ chức Lễ xuất xưởng xe du lịch ​Kia Sedona (CKD) được lắp ráp tại Việt Nam ra thị trường.

Kia Sedona thuộc phân khúc xe đa dụng cao cấp, được đánh giá là một trong 10 chiếc xe có nội thất tốt nhất năm 2015, tất cả các thiết bị mà xe sở hữu đều đạt chất lượng, an toàn theo tiêu chuẩn Mỹ.

Đây hiện là mẫu xe bán chạy hàng đầu tại một trong những thị trường được xem khó tính nhất thế giới như Mỹ. Sedona được trang bị động cơ mạnh mẽ, nội thất rộng rãi, sang trọng và tính tiện dụng cao.

Với thiết kế hoàn toàn mới, Sedona tạo cảm giác hiện đại, thanh lịch nhưng không kém phần năng động. Với việc phát triển thêm bốn phiên bản, khách hàng sẽ có nhiều lựa chọn hơn, phù hợp với điều kiện tài chính và thị hiếu của nhiều đối tượng khách hàng khác nhau.

Giá bán ra thị trường cho loại xe này là từ 1,198 tỷ đến 1,3 tỷ đồng (đã bao gồm VAT) tuỳ phiên bản.

Ông Hong Sun Ho, Giám đốc kinh doanh CKD Tập đoàn Kia Motors, cho biết: "Sự phối hợp nhịp nhàng giữa Kia Motors và THACO đã liên tục cho ra đời những sản phẩm đạt chất lượng nhưng đựơc sản xuất, lắp ráp tại Việt Nam. Với tỷ lệ nội địa hóa ngày càng cao, chúng tôi tin tưởng rằng những sản phẩm của THACO ngày càng đáp ứng đựơc những yêu cầu, lựa chọn của những khách hàng khó tính nhất."./.