Kiatisak: Thai Lan khong bao gio buong cho Philippines di tiep hinh anh 1Thái Lan sẽ không buông cho Philippines đi tiếp. (Ảnh: Goal Thailand)

Huấn luyện viên trưởng Kiatisak Senamuang khẳng định đội tuyển Thái Lan sẽ không buông cho Philippines đi tiếp tại lượt trận cuối bảng A AFF Suzuki Cup 2016 diễn ra tối nay (25/11).

Thái Lan hiện đã có 6 điểm tuyệt đối tại bảng A AFF Cup 2016 và chắc chắn đi tiếp với ngôi đầu bảng. Tấm vé còn lại sẽ là cuộc cạnh tranh giữa ba đội Philippines, Indonesia và Singapore.

Chia sẻ trước thềm trận gặp chủ nhà Philippines, Kiatisak khẳng định: “Thái Lan đã giành quyền vào bán kết. Nhưng trận đấu ngày mai vẫn rất quan trọng với chúng tôi. Mục tiêu của đội bóng vẫn là 3 điểm giống như hai trận đã qua. Chúng tôi sẽ thay đổi một vài vị trí. Nhưng Thái Lan có đội hình 23 cầu thủ và tất cả đều là những tên tuổi chất lượng. FIFA tính điểm cho giải đấu này nên Thái Lan vẫn sẽ chơi với tất cả khả năng.”

Trong ba đội tuyển còn lại, Philippines có lợi thế hơn cả khi đối thủ Thái Lan đã hết động lực thực sự. Đội chủ nhà cũng đang có nhiều điểm hơn hai đối thủ trực tiếp. Dù vậy, Kiatisak nhấn mạnh: “Nếu Philippines muốn cùng Thái Lan tiến vào vòng sau, họ phải đánh bại chúng tôi. Điều đó cũng tương tự với Indonesia và Singapore, họ cũng phải thắng để tận dụng bất kỳ cơ hội nào.”

Trong hai kỳ AFF Cup gần nhất, Philippines đều đã có mặt ở bán kết. Đội chủ nhà AFF Cup năm nay rất khát khao lập lại thành tích đó. Huấn luyện viên Thomas Dooley tuyên bố: “Trận gặp Thái Lan có thể là trận đấu cuối cùng của chúng tôi ở AFF Cup. Điều đó càng khiến trận đấu quan trọng hơn bởi Philippines muốn có vé vào bán kết. Tất cả đội bóng đã sẵn sàng. Họ nói về trận đấu và đang chờ đợi tới lúc đó.”

“Có những trận đấu khiến cả đội bóng và ban huấn luyện cùng mong chờ. Đối đầu Thái Lan chính là một trận đấu như vậy. Họ có lượng cổ động viên đông đảo, sở hữu nền bóng đá trẻ chất lượng. Tất cả các vị trí của họ trên sân đều ở đẳng cấp cao hơn chúng tôi. Dù vậy, kế hoạch của Philippines vẫn là đưa đội tuyển tiến tới một đẳng cấp mới. Để làm được điều đó, chúng tôi cần có mặt ở trận chung kết.”

Nếu Philippines thắng Thái Lan, họ sẽ đi tiếp mà không cần quan tâm tới các kết quả còn lại. Khi đó, họ nhiều khả năng sẽ là đối thủ của tuyển Việt Nam ở vòng sau./.

Kiatisak: Thai Lan khong bao gio buong cho Philippines di tiep hinh anh 2Bảng xếp hạng bảng A AFF Cup 2016 trước lượt trận cuối. (Ảnh: AFF Suzuki Cup)

Thùy Minh (Vietnam+)