Kiatisak tin Thai Lan co the loi nguoc dong truoc Indonesia hinh anh 1Đội tuyển Thái Lan vẫn còn cơ hội ngược dòng ở trận lượt về trên sân nhà. (Ảnh: Thùy Minh)

Huấn luyện viên trưởng Kiatisak Senamuang và đội trưởng Teerasil Dangda tin rằng đội tuyển Thái Lan vẫn có thể ngược dòng trước Indonesia và lên ngôi vô địch AFF Suzuki Cup 2016.

Đội tuyển Thái Lan vừa phải nhận trận thua ngược 1-2 trước Indonesia trong trận chung kết lượt đi AFF Cup 2016 tối qua (14/12). Với kết quả này, Thái Lan sẽ cần thắng 1-0 ở lượt về hoặc thắng với cách biệt hai bàn để lên ngôi vô địch.

Chia sẻ với báo giới sau trận, huấn luyện viên Kiatisak nói: “Tôi phải chúc mừng đội tuyển Indonesia. Hôm nay, chúng tôi đã kiểm soát hoàn toàn trận đấu. Đội tuyển Thái Lan chỉ phạm hai sai lầm. Và thật không may, cả hai tình huống đó đã dẫn tới bàn thắng. Dù vậy, chúng tôi vẫn còn một trận lượt về ở Thái Lan. Tôi nghĩ đó sẽ là một trận đấu hấp dẫn.”

Chiến lược gia trẻ tuổi thừa nhận ông đã báo trước cho các học trò về sức mạnh tấn công của Indonesia: “Tôi đã cố gắng nói với các học trò rằng phải để ý những quả phạt góc của Indonesia. Nhưng chúng tôi vẫn phải nhận bàn thua. Indonesia đã vào trận với tinh thần tập thể cực cao. Còn Thái Lan sẽ phải cải thiện rất nhiều trong trận lượt về. Chúng tôi cần sửa chữa những vấn đề đã phát sinh.”

“Dù vậy, tôi tin là Thái Lan sẽ xử lý được vấn đề và chúng tôi có thể vô địch nếu thắng 1-0. Thật ra, chiến thắng theo cách nào không quá quan trọng.”

Cùng quan điểm với Kiatisak, đội trưởng Teerasil Dangda nhấn mạnh: “Chúng tôi không lo lắng bởi Thái Lan vẫn còn một trận được đá trên sân nhà. Hôm nay, tuyển Thái Lan chỉ ghi một bàn trong thất bại 1-2. Nhưng từng đó là đủ bởi chỉ cần thắng 1-0 trong trận lượt về, Thái Lan sẽ là nhà vô địch. Tôi nghĩ chúng tôi sẽ không thua trong trận đấu đó.”

Trận chung kết lượt về AFF Suzuki Cup 2016 sẽ diễn ra hôm 17/12 tới trên sân nhà Rajamangala của Thái Lan./.

Diễn biến chính trận Indonesia 2-1 Thái Lan

Thùy Minh (Vietnam+)