Kiatisuk vẫn chưa thể giúp bóng đá Thái Lan vươn tới Olympic. (Ảnh: Bangkok Post)

Huấn luyện viên trưởng Kiatisuk Senamuang đã gửi lời xin lỗi tới người hâm mộ sau khi U23 Thái Lan thất bại trong việc giành vé tới tứ kết giải U23 châu Á 2016, đồng nghĩa với việc tạm biệt giấc mơ Olympic Rio 2016.

Trận hòa 2-2 trước U23 Triều Tiên khiến U23 Thái Lan chỉ có 2 điểm, bằng với U23 Saudi Arabia và U23 Triều Tiên nhưng xếp dưới do kém chỉ số phụ, từ đó ngậm ngùi nói lời tạm biệt giải U23 châu Á 2016. Trước đấy, huấn luyện viên Kiatisuk từng tuyên bố mục tiêu của U23 Thái Lan là lọt vào tốp ba đội dẫn đầu và giành suất tới Olympic tại Brazil.

Chia sẻ sau trận hòa U23 Triều Tiên, Kiatisuk nói: “Đầu tiên, tôi gửi lời chúc mừng tới U23 Triều Tiên vì tấm vé vào tứ kết của họ. U23 Thái Lan thực sự thất vọng vì không thể là một trong hai đội nhất bảng."

"Nhưng qua 3 trận đấu cực kỳ khó khăn tại vòng bảng, tất cả mọi người đều đã thấy rằng U23 Thái Lan không hề e sợ một đối thủ nào. Chúng tôi đã thể hiện rằng mình hoàn toàn đủ khả năng chơi ở những giải đấu như thế này. Đây là một trải nghiệm quý giá với chúng tôi. U23 Thái Lan sẽ hướng tới những trận đấu kế tiếp ở các giải đấu sau này."

"Người ta có thể nói rằng ba trận đấu sau vòng bảng sẽ khó khăn hơn nhiều. Nhưng những màn trình diễn trước đó của U23 Thái Lan vẫn chạm tới trái tim người hâm mộ. Tôi đã hy vọng đội có thể giành 3 điểm ở trận đấu cuối nhưng bất thành. Tôi xin lỗi người hâm mộ Thái Lan vì đã không thể hoàn tất giấc mơ. Cảm ơn các bạn. Chúng tôi đã không chứng minh được hết khả năng của mình.”

Ở chiều ngược lại, người chiến thắng U23 Triều Tiên tự tin hơn nhiều. Huấn luyện viên trưởng Yun Jong-su khẳng định chắc nịch: “Chúng tôi đã tạo ra rất nhiều cơ hội trong hiệp đấu đầu tiên. Nhưng sang hiệp hai (khi cơ hội giảm xuống), tôi cũng không bao giờ nghĩ rằng U23 Triều Tiên có thể bại trận bởi tôi tin vào các cầu thủ của mình. Họ đã thể hiện phong độ tốt nhất cho tới những phút cuối và khiến tôi không hề thấy lo lắng.”

Thất bại của U23 Thái Lan khiến Đông Nam Á không còn đại diện nào ở tứ kết giải U23 châu Á. Trước đó, U23 Việt Nam cũng bị loại sớm sau hai trận thua tại bảng D./.