HLV Kiatisuk Senamuang của U23 Thái Lan.

Trước trận đấu quyết định ngôi đầu bảng B môn bóng đá nam vào ngày 10/6, huấn luyện viên Kiatisuk Senamuang cho biết đội U23 Thái Lan của ông vẫn đặt mục tiêu đánh bại U23 Việt Nam.

Tại bảng B, U23 Việt Nam và U23 Thái Lan đã giành quyền lọt vào vòng bán kết sau khi thắng cả 4 trận đã đấu.
 
Huấn luyện viên được mệnh danh là “Zico Thái Lan” khẳng định đội bóng của ông vẫn sẽ thi đấu đầy quyết tâm: “Dù đã chắc vé vào bán kết, U23 Thái Lan vẫn sẽ chơi hết mình với U23 Việt Nam. Mục tiêu của chúng tôi là thắng tất cả các trận đấu trong hành trình bảo vệ tấm HCV SEA Games. Tôi tự tin U23 Thái Lan có thể đánh bại U23 Việt Nam. Gần đây chúng tôi luôn có kết quả tốt khi đụng độ các đội bóng của huấn luyện viên Toshiya Miura.”
 
“Tôi và trợ lý Promrut Choketawee trao đổi với nhau liên tục để đưa ra đội hình 11 cầu thủ đá chính thức các trận. Chúng tôi sẽ không thay đổi nhiều trong đội hình trên hành trình bảo vệ tấm huy chương vàng. Tôi biết U23 Thái Lan hiện tại có nhiều cầu thủ đã phải nhận một thẻ vàng. Tuy nhiên, điều đó không quá quan trọng. 20 cầu thủ U23 Thái Lan mang sang Singapore có trình độ khá đồng đều, nếu ai đó bị treo giò chúng tôi vẫn có được sự thay thế tương xứng.”

Ở bảng B, vào tối 8/6, U23 Malaysia đã đánh bại U23 Brunei để có trận thắng thứ hai. Những người đã lập công là Abu Hassan Saari (phút thứ 71) và Azlin Adam (phút thứ 76). Dù vậy, chiến thắng này của U23 Malaysia không thực sự có nhiều ý nghĩa, bởi U23 Việt Nam và U23 Thái Lan đã giành quyền vào bán kết.

Dù vậy, kết quả này cũng đã đưa U23 Malaysia lên vị trí thứ ba, xếp trên U23 Timor Leste (3 điểm) và U23 Lào (3 điểm). U23 Brunei xếp cuối bảng, chưa giành được điểm nào.

Ở bảng A, với chiến thắng 3-1 trước Campuchia hôm 8/6, Singapore đã giành được 6 điểm sau 3 lượt trận, xếp thứ 2, kém U23 Myanmar 3 điểm. Xếp sau đó lần lượt là U23 Indonesia (3 điểm), U23 Campuchia (3 điểm) và U23 Philippines (0 điểm - chính thức bị loại)./.