Lực lượng Iraq tại khu vực gần Gogjali, phía Đông thành phố Mosul ngày 3/11. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Theo Tân Hoa xã, ngày 5/11, các lực lượng an ninh Iraq tiến vào thành phố Mosul từ phía Bắc dọc theo sông Tigris đã tái chiếm Hammam al-Alil, thị trấn cuối cùng ở phía Nam của Mosul.

Theo Trung tướng Abul-Amir Yarallah của Bộ chỉ huy tác chiến chung, quân đội và cảnh sát Iraq đã chiếm lại được thị trấn Hammam al-Alil, cách Mosul 15km về phía Nam, sau khi giao tranh ác liệt với các tay súng Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng ở thị trấn này.

Trong khi đó, giao tranh tiếp tục diễn ra ở phía Đông của thành phố Mosul nhằm tiêu diệt các tay súng IS.

Trước đó, ngày 4/11, các lực lượng Iraq đã giành lại quyền kiểm soát 6 quận ở khu vực phía Đông thành phố Mosul sau các cuộc giao tranh ác liệt với phiến quân thuộc tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng.

Theo một nguồn tin an ninh, hàng trăm lính biệt kích thuộc Lực lượng chống khủng bố (CTS) và quân đội nước này đã đạt được bước tiến lớn vào sáng 4/11 tại phía Đông Mosul và đã giành lại 6 quận là Aden, Samah, Karkukli, al-Khadraa, al-Ikhaa và al-Quds.

Các lực lượng đã cắm lá cờ Iraq lên các tòa nhà quan tại quận này, trong khi các cuộc giao tranh ác liệt vẫn tiếp tục tại quận Karamah lân cận./.