Sau dự án nghệ thuật sân khấu tương tác “Đừng đợi đến ngày mai” kéo dài trong hai năm 2010-2011 thành công, năm nay, Chương trình cứu trợ khẩn cấp về phòng chống HIV/AIDS (PEPFAR) của Hoa Kỳ phối hợp với Tổ chức sức khỏe gia đình quốc tế tiếp tục hỗ trợ Nhà hát Tuổi trẻ dàn dựng và công diễn vở kịch tâm lý xã hội “Cầu vồng lục sắc.”

Đây là bước đi tiếp theo trong tiến trình thực hiện dự án Đưa nghệ thuật vào cuộc sống tại Việt Nam và cũng là hoạt động hưởng ứng Ngày Quốc tế chống kỳ thị người đồng tính, lưỡng tính và chuyển giới (ngày 17/5).

Dự án triển khai nhằm góp phần cải thiện sức khỏe cũng như phúc lợi của dân số Việt Nam cho các nhóm đối tượng dễ bị tổn thương và không có được đầy đủ quyền công dân trong xã hội, thông qua nghệ thuật cùng các tiếp cận truyền thông nhằm thay đổi hành vi và xã hội.

“Cầu vồng lục sắc”
là câu chuyện xoay quanh cuộc sống của một đồng tính nam tại Việt Nam. Trước áp lực gia đình, anh buộc phải kết hôn với một phụ nữ và sinh con để duy trì nòi giống.

Nhưng song song với cuộc hôn nhân ấy, anh vẫn tiếp tục giữ quan hệ với người bạn trai lâu năm. Kết thúc vở diễn là khi bí mật bị bại lộ, tất cả những người thân của anh đều trở thành nạn nhân của cuộc sống hai mặt này…

“Quyết định sai lầm của người đồng tính có thể dẫn tới những hậu quả nghiêm trọng cho cuộc sống của họ và người thân nhiều năm về sau. Bên cạnh đó, sự thiếu hiểu biết, kỳ thị và phân biệt đối xử sẽ làm tăng các nguy cơ về sức khỏe, trong đó có nguy cơ lây nhiễm HIV cho những nhóm đối tượng dễ bị tổn thương, bao gồm nhóm quan hệ tình dục đồng giới nam” chính là thông điệp của vở diễn muốn gửi tới công chúng.

Vở diễn do đạo diễn, nghệ sỹ ưu tú Anh Tú dàn dựng và tập thể nghệ sỹ Đoàn kịch 1 của Nhà hát Tuổi trẻ biểu diễn sẽ ra mắt khán giả vào 20 giờ các ngày 15, 16 và 17/5 tại Nhà hát Tuổi trẻ, 11 Ngô Thì Nhậm, Hà Nội.

Vé mời được phát miễn phí tại Nhà hát Tuổi trẻ từ ngày hôm nay 14/5./.