Kiem toan Nha nuoc lap trang tin dien tu, chuan bi dai hoi chau A hinh anh 1Giao diện trang thông tin điện tử mới được ra mắt để phục vụ cho ASOSAI 14. (Ảnh: asosai14.vn)

Kiểm toán Nhà nước vừa chính thức ra mắt trang thông tin điện tử để chuẩn bị cho Đại hội các cơ quan kiểm toán tối cao châu Á (ASOSAI) lần thứ 14 sắp được tổ chức tại Việt Nam.

[Việt Nam sẽ đăng cai tổ chức Đại hội ASOSAI 14 vào năm 2018]

Trong buổi lễ tổ chức ngày 5/7, ông Nguyễn Quang Thành, Phó Tổng Kiểm toán nhà nước cho biết, trang điện tử tại địa chỉ: www.asosai14.vn được xây dựng và đưa vào sử dụng trước khi diễn ra đại hội 1 năm nhằm cung cấp thông tin, tuyên truyền, quảng bá về các hoạt động của đại hội.

Theo ông, trang thông tin điện tử này sẽ tạo môi trường giao tiếp, làm việc trực tuyến giữa các thành viên của ban tổ chức, ban thư ký và các cơ quan kiểm toán tối cao cũng như quảng bá hình ảnh đất nước, con người Việt Nam và về Kiểm toán Nhà nước Việt Nam.

Ngôn ngữ chính thức của trang thông tin điện tử đại hội ASOSAI 14 gồm có tiếng Anh và tiếng Việt.

Đại hội ASOSAI 14 dự kiến sẽ có sự tham dự của khoảng 350 đại biểu đến từ 46 quốc gia và một số tổ chức quốc tế. Đại hội sẽ diễn ra trong 7 ngày với các hoạt động chính thức được tổ chức từ ngày 19/9 đến 22/9/2018, tại Hà Nội.

Trước đó, theo lãnh đạo Kiểm toán Nhà nước, kiểm toán môi trường vì sự phát triển bền vững sẽ là một trong những nội dung được các nước cùng ngồi lại bàn thảo trong đại hội.

Theo đại diện ngành kiểm toán, hội nghị chuyên đề với chủ đề môi trường sẽ thể hiện những nỗ lực và đóng góp thiết thực của cộng đồng ASOSAI đối với công cuộc theo đuổi mục tiêu phát triển bền vững và giải quyết thách thức về môi trường toàn cầu.

ASOSAI được thành lập năm 1979 với 11 thành viên, đến nay có 46 thành viên là các cơ quan kiểm toán tối cao. Mục tiêu hoạt động của ASOSAI là thúc đẩy hợp tác, hữu nghị giữa các SAI thành viên nhằm nâng cao chất lượng và hiệu quả trong lĩnh vực kiểm toán công; kết nối các Kiểm toán nhà nước (SAI) thành viên trong khu vực với các khu vực khác trên thế giới. Đại hội ASOSAI được tổ chức 3 năm/lần.

Kiểm toán Nhà nước Việt Nam chính thức trở thành thành viên của ASOSAI từ năm 1997./.


Xuân Dũng (Vietnam+)