Kiem tra cong tac chuan bi thi trung hoc pho thong quoc gia o Phu Yen hinh anh 1(Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)

Ngày 12/6, đoàn công tác của Ban Chỉ đạo thi Trung học Phổ thông Quốc gia năm 2019 kiểm tra công tác chuẩn bị cho kỳ thi tại tỉnh Phú Yên.

Ban Chỉ đạo thi Trung học Phổ thông Quốc gia đã kiểm tra điều kiện cơ sở vật chất; việc bảo mật, đảm bảo an ninh trật tự ở các khâu in sao đề thi, làm phách, chấm thi trắc nghiệm và chấm thi tự luận.

Qua kiểm tra nhận thấy tại Phú Yên, điều kiện vật chất ở các phòng thi, điểm thi đảm bảo yêu cầu. Đối với các khâu cần có tính bảo mật, an toàn được chuẩn bị chu đáo đúng theo quy định, hướng dẫn của Ban Chỉ đạo thi Trung học Phổ thông Quốc gia; đã thực hiện việc lắp đặt camera, phá sóng điện thoại di động ở các khu vực in sao đề thi, làm phách, bảo quản bài thi, chấm thi.

Bà Nguyễn Thị Kim Phụng, Vụ trưởng Vụ Giáo dục đại học, Bộ Giáo dục và Đào tạo, Trưởng đoàn kiểm tra đánh giá có thể nói Phú Yên là địa phương có sự chuẩn bị rất chu đáo cho kỳ thi.

Thời gian từ nay đến kỳ thi còn 10 ngày nữa nên sẽ có sự chủ động điều chỉnh những phần việc chưa hoàn thiện.

Địa phương cũng có nhiều ý kiến góp ý để công tác coi thi, chấm thi của kỳ thi Trung học Phổ thông Quốc gia được hoàn thiện. Với sự chuẩn bị như vậy, chắc chắn kỳ thi sẽ diễn ra an toàn, nghiêm túc.

[Thi THPT quốc gia 2019: Siết an ninh để đảm bảo kỳ thi nghiêm túc]

Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Phú Yên Phạm Văn Cường cho biết Ban Chỉ đạo thi Trung học Phổ thông của địa phương đã bố trí các phòng thi, điểm thi phù hợp với khoảng cách địa lý, để tạo điều kiện cho thí sinh và người nhà. Phú Yên có 23 điểm thi với 438 phòng thi.

Thí sinh dự thi gồm 10.083 thí sinh Trung học Phổ thông; 271 thí sinh Giáo dục thường xuyên và 455 thí sinh tự do.

Ban Chỉ đạo thi Trung học Phổ thông tỉnh Phú Yên đã phối hợp với các trường Đại học, Cao đẳng theo phân công của Bộ Giáo dục và Đào tạo cử 499 cán bộ coi thi; 120 cán bộ chấm thi; 56 cán bộ thanh tra.

Phú Yên có kiến nghị với Ban Chỉ đạo thi Trung học Phổ thông Quốc gia phải có hướng dẫn chặt chẽ việc giám sát các thí sinh tự do khi những thí sinh này thi cùng điểm thi, phòng thi với các thi sinh khác.

Bộ Giáo dục và Đào tạo cần có văn bản về tài chính thống nhất toàn quốc để các Sở Giáo dục và Đào tạo thực hiện vì thực tiễn hiện nay, cán bộ làm nhiệm vụ thi quốc gia nhưng hưởng chế độ địa phương./.

Xuân Triệu (TTXVN/Vietnam+)