Chiều 25/6, Khoa cấp cứu tổng hợp Bệnh viện đa khoa Kiên Giang và Bệnh viện Bình An (thành phố Rạch Giá) đã tiếp nhận 107 trường hợp ngộ độc thực phẩm.

Số bệnh nhân ngộ độc này là công nhân Công ty cổ phần chế biến thủy sản xuất khẩu Kiên Cường (SEAFOOD), khu cảng cá Tắc Cậu, huyện Châu Thành.

Sau khi ăn trưa 1 giờ, hơn 100 công nhân có triệu chứng buồn nôn, mệt, khó thở. Một số người có dấu hiệu rối loạn nhịp tim, co giật, dị ứng.

Ngay sau đó, công ty và người nhà bệnh nhân đã nhanh chóng chuyển các bệnh nhân đến Bệnh viện đa khoa huyện Châu Thành để cấp cứu.

Tại đây, một số trường hợp nhẹ đã được xuất viện còn các trường hợp nặng đã được khẩn trương chuyển tới Bệnh viện đa khoa Kiên Giang và Bệnh viện Bình An để tiếp tục cấp cứu điều trị.

Đến 17 giờ cùng ngày, sức khỏe của nhiều bệnh nhân cấp cứu tại 2 bệnh viện đã tạm ổn định và được chuyển vào các khoa nội tổng quát, truyền nhiễm, da liễu. Riêng khoa hồi sức chống ngộ độc Bệnh viện đa khoa Kiên Giang đang tiếp tục cấp cứu 5 trường hợp ngộ độc rất nặng.

Những công nhân bị ngộ độc thực phẩm đang điều trị tại Bệnh viên Kiên Giang cho biết, bữa ăn trưa ngày 25/6 tại bếp ăn của công ty có cá ngừ, tương, dưa leo, rau sống.

Hiện các cơ quan chức năng đang tìm nguyên nhân để làm rõ vụ việc./.

(TTXVN/Vietnam+)